Fujitsu sắp bán máy tính bảng dùng chip Intel mới

Fujitsu đang nhận đơn đặt hàng cho máy tính bảng Stylistic Q550, một trong những thiết bị dùng chip Oak Trail đầu tiên của Intel dành riêng cho máy tính bảng.

Theo thông tin trên trang web của Fujitsu, máy tính bảng này sẽ bắt đầu được bán tại thị trường Mỹ từ tháng 6/2011, có giá từ 729 USD (~15,3 triệu đồng) cho model có ổ lưu trữ SSD (solid-state drive) 30GB và pin 2 cell. Model có ổ lưu trữ SSD 62GB và pin 4 cell giá 849 USD (~17,8 triệu đồng).

Máy trang bị BXL Atom Z670 của Intel. Dòng chip này, với tên mã là Oak Trail, được chính thức công bố vào tháng 4/2011 tại Diễn đàn IDF (Intel Developer Forum) ở Bắc Kinh (Trung Quốc). BXL này có tốc độ xung nhịp 1,5GHz và có bộ tăng tốc đặc biệt để trình chiếu video HD 1080p.

Fujitsu công bố máy tính bảng Stylistic vào tháng 2/2011 và cho biết sản phẩm này hướng đến đối tượng người dùng doanh nghiệp. Thiết bị có màn hình cảm ứng đa điểm 10,1”, cũng có thể sử dụng bút để điều khiển. Máy chạy HĐH Windows 7 Professional của Microsoft và đi kèm bộ phần mềm văn phòng Office Starter 2010.

Fujitsu đã cung cấp các model máy tính bảng với bàn phím và màn hình gập từ nhiều năm nay. Model Stylistic Q550 sẽ là máy tính bảng đầu tiên của hãng không trang bị bàn phím. Thiết bị này sẽ tham gia vào thị trường máy tính bảng đầy cạnh tranh, trong đó có các thiết bị chạy BXL ARM như iPad của Apple và Galaxy Tab của Samsung.

Nhưng Fujitsu không phải là hãng duy nhất sử dụng chip Oak Trail. Intel cho biết có khoảng 35 thiết bị, bao gồm máy tính bảng và thiết bị chơi game, sẽ sử dụng dòng chip mới này từ tháng 5/2011. Chẳng hạn, Lenovo đã trình diễn máy tính bảng dùng chip Oak Trail tại Triển lãm CES (Consumer Electronics Show) ở Las Vegas (Mỹ) đầu năm nay, và sản phẩm này dự kiến sẽ sớm được tung ra thị trường.

(Nguồn: IDG News)