Search
Close this search box.

Tay cầm PlayStation 5 đã có thể dùng để chơi game trên iPhone, iPad

Trong một thông báo mới nhất, bộ phận PlayStation xác nhận tay cầm DualSense của máy PS5 hiện đã có thể hoạt động với các thiết bị Apple như iPhone và iPad.

Bạn có thể sử dụng bộ điều khiển DualSense để chơi trò chơi PS5 trên thiết bị Apple sau khi nâng cấp lên phiên bản mới nhất của ứng dụng PS Remote Play dành cho iOS. Thông tin này là sự xác nhận chính thức sau tin đồn này xuất hiện cách đây một tháng.

Sony đã cho phép iPhone chạy iOS14.5 và iPad chạy iPadOS 14.5 kết nối và sử dụng tay cầm DualSense thay vì bộ điều khiển DualShock cũ hơn nếu bạn muốn. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn chọn sử dụng bộ điều khiển mới hơn, bạn sẽ không có được trải nghiệm đầy đủ như khi chơi cùng máy PS5.

Theo Verge, tính năng phản hồi xúc giác khi chơi bằng tay PS5 với thiết bị Apple có thể sẽ không được trọn vẹn. Ngoài ra, micro, giắc cắm tai nghe và loa tích hợp của DualSense cũng sẽ không hoạt động khi chơi ở chế độ PS Remote Play.

Nhìn chung việc thiếu các trải nghiệm đặc trưng của dòng tay cầm DualSense khiến nâng cấp mới từ Sony có vẻ thiếu hấp dẫn. Tuy nhiên, trong tương lai Sony có thể sẽ nâng cấp tay cầm DualSense hỗ trợ đầy đủ tính năng trong tương lai.

Nguồn: Techz.vn