‘Thánh dự đoán’ Kuo tiết lộ Apple sẽ ra mắt iPhone màn gập 8 inch vào năm 2023

Sau một thời gian vắng bóng, chuyên gia công nghệ Ming Chi Kuo – đã lại một lần nữa lên tiếng về iPhone màn hình gập.

Vị chuyên gia từng nhiều lần đưa ra dự đoán về các sản phẩm của Apple tiết lộ khá nhiều thông tin về iPhone màn hình gập. Theo đó, “táo khuyết” đang phát triển một chiếc iPhone màn hình đến 8 inch nhưng có thể gập lại.

Từ những khảo sát trong ngành sản xuất thiết bị điện tử, Mingchi Kuo và các cộng sự dự đoán iPhone gập sẽ trình làng vào năm 2023. Công nghệ được sử dụng sẽ là màn hình OLED dẻo QHD+ kích thước 8 inch. Hai đối tác sản xuất màn hình loại này sẽ là SDC và Samsung Foundry.

“Dựa trên kế hoạch sản xuất được yêu cầu của Apple, chúng tôi dự đoán rằng lô hàng ‌iPhone‌ có thể gập lại sẽ đạt 15-20 triệu chiếc vào năm 2023. Chúng tôi kỳ vọng rằng ‌iPhone‌ có thể gập lại sẽ áp dụng giải pháp cảm ứng dây nano bạc của TPK vì nó có một số ưu điểm so với công nghệ Y-Octa của SDC”. Ông Mingchi Kuo tiết lộ với MacRumors.

Cảm ứng dây nano bạc được cho là yếu tố then chốt làm nên màn hình cảm ứng có khả năng gập bởi chỉ công nghệ này mới có thể mang lại độ bền và nhạy cho thiết bị dù gập lại hàng trăm nghìn lần.

Thánh đoán cũng cho biết, hiện tại dự án iPhone gập có thể vẫn chưa được khởi động tuy nhiên nếu được thông qua, nó có thể sẽ nhanh chóng được sản xuất bởi Apple luôn chuẩn bị rất kĩ trước khi công bố và giới thiệu bất cứ sản phẩm nào.

Nguồn: Techz.vn