Tại sao bạn cần một website mang tính toàn cầu?

website Một trang web toàn cầu là một trong những nền tảng to lớn nhất để thành công trong xu hướng toàn cầu hoá hiện nay. Những ai nhận ra hết những ảnh hưởng của nó và học cách tận dụng nó sẽ thu được những thành công hoặc ngược lại sẽ phải bỏ mạng trên thương trường.

Thủ tướng Ý, Willy Brandt, từng nói: “Nếu tôi là người bán, tôi sẽ nói bằng ngôn ngữ của bạn”. “Nếu tôi là người mua,  dann müssen Sie in meiner Sprache sprechen (tạm dịch: bạn phải nói bằng ngôn ngữ của tôi”

Các cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy rằng những người sử dụng Internet thường truy cập vào những trang web có phiên bản sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Hãy thử tưởng tượng: bạn có đặt mua một máy tính Dell trên một trang web của Trung Quốc hay không? Nội dung của website được thể hiện bằng ngôn ngữ của địa phương mà nó hoạt động để có thể truyền tải sự trải nghiệm phức tạp tới người truy cập. Điều này không chỉ có tác dụng tích cực trong viện bán hàng mà nó còn đóng góp vào sự thành công của doanh nghiệp bằng nhiều cách. Có 5 nguyên tắc để tăng doanh thu và giảm chi phí khi sử dụng trang web có phiên bản sử dụng ngôn ngữ theo từng địa phương:

1. Website toàn cầu là lực lượng bán hàng hiệu quả nhất.

Điểm khác biệt chính giữa thương mại và thương mại điện tử là ở chỗ: thương mại bán hàng qua con người và thương mại điện tử bán hàng qua nội dung. Điều này được Gerry McGovern giải thích rõ trong cuốn Content Critical. Một trang web giàu thông tin, luôn được cập nhật sẽ giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của bạn tới nhóm khách hàng tiềm năng trên toàn thế giới, bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ và đặc biệt là nó hoạt động ở mọi lúc mọi nơi.

2. Website toàn cầu giúp bạn tiết kiệm chi phí hoạt động.

Trong tất cả các cuốn sách về toàn cầu hoá, các trang web đều lấy nguyên tắc này làm nguyên tắc vàng. Bạn nên chuẩn bị để có thể tồn tại và phát triển trên thị trường mà bạn xắp sửa xâm nhập. Do sự khác biệt của thị trường đặc biệt là về ngôn ngữ, bạn phải thuê nhân viên sử dụng được tiếng bản xứ là một điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi bạn sử dụng trang web sử dụng ngôn ngữ địa phương.

3 Một trang web toàn cầu với nhiều thông tin địa phương sẽ tăng sự hiện diện của thương hiệu ở địa phương mà nó hoạt động.

Đa số các công cụ tìm kiếm phổ biến như Google, Yahoo đều dò tìm thông tin trên các trang web có sử dụng ngôn ngữ địa phương. Ví dụ, nếu doanh nghiệp của bạn đang thực hiện các hoạt động kinh doanh trên nước Đức. Không một nội dung nào trên trang web của doanh ghiệp được đăng tải bằng tiếng Đức. Cơ hội để bạn xuất hiện trên công cụ tìm kiếm Google.de là con số không. Những thông tin được dịch lại hay thông tin mới đều được trình bày bằng ngôn địa phương sao cho phù hợp với từ khoá (admission ticket) mà doanh nghiệp mua từ các công cụ tìm kiếm. Điều đó làm tăng cơ hội xuất hiện của doanh nghiệp. Đối với những doanh nghiệp mà phương thức hoạt động phần lớn dựa vào internet hay nhnững doanh nghiệp có nhu cầu gia tăng độ nhận biết của thương hiệu tại thị trường địa phương, thì từ khoá có ý nghĩa rất lớn.

4. Web toàn cầu có thể cung cầp các khoá huấn luyện toàn cầu với các lợi ích mà  phương pháp học thông thường không thể có được.

Hoc tập là một nhu cầu thiết và không hề xa xỉ trong mội trường cạnh tranh hiện nay. Ngày càng nhiều doanh nghiệp tổ chức các khóa huấn luyện toàn cầu. tuy nhiên các phòng học thông thường ngày càng ít được sử dụng. Họ thực hiện các khoá huấn luyện tại chổ và nội dung của chương trình học thì luôn có sẵn trên trang web và bằng ngôn ngữ địa phương. Học viên thì có thể dễ dàng hiểu và sẵn sàng lĩnh hội

5. Trang web toàn cầu giúp xây dựng văn hoá tập đoàn. Nội dung của trang web nói lên tính đa dạng của tổ chức, ý thức hệ và môi trường làm việc.

Một trang web toàn cầu là một trong những nền tảng to lớn nhất đề thành công trong xu hướng toàn cầu hoá hiện nay. Những ai nhận ra hết những ảnh hưởng của nó và học cách tận dụng nó sẽ thu được những thành công hoặc ngược lại sẽ phải bỏ bỏ mạng trên thương trường.

Huiping Iler (Hồ Sỹ – sưu tầm và lược dịch từ MarketingProfs.com)