SGC 8 năm thành lập, phát triển bền vững.

Cách đây 8 năm, ngày 25/4/2001, SGC được Sở Kế Hoạch & Đầu Tư TpHCM cấp phép hoạt động chính thức. 8 năm không phải là thời gian dài với một đời người, với nhiều doanh nghiệp khác nhưng SGC vẫn được xem là một trong rất ít những doanh nghiệp có tên tuổi lâu đời trong lĩnh vực Internet, Thương Mại Điện Tử còn tồn tại ở VN.

Trong 8 năm qua, SGC phát triển liên tục, đi lên từ một doanh nghiệp nhỏ bé, số vốn ít, nhân sự thiếu kinh nghiệm nhưng với hoài bão lớn, với khao khát học hỏi các công nghệ mới nhất trên thế giới và mang chúng đến cho các doanh nghiệp VN, SGC đã được gần 1000 doanh nghiệp, tổ chức  trong và ngoài nước VN tin cậy và lựa chọn là đối tác cung cấp dịch vụ liên quan đến hệ thống CNTT, Internet & TMĐT. Trong số khách hàng, có rất nhiều doanh nghiệp vẫn tin cậy, đi cùng và giới thiệu cho SGC thêm nhiều khách hàng mới trong nhiều năm qua.

sug-maple-tree

Với nhận thức sự nóng lên toàn câu do hiệu ứng nhà kính và ô nhiễm môi trường do các hoạt động của con người, SGC đã gần như chuyển tất cả các server của mình sang các đối tác có sử dụng hệ thống tiết kiệm năng lượng và  khả năng tái tạo (năng lượng gió, mặt trời,…), giảm năng lượng tiêu hao sử dụng trong văn phòng bằng hình thức chuyển gần như toàn bộ PC thông thường với mức tiêu hao 250w / người / máy tính thành dạng PC share 5w/ người/ máy tính, giảm năng lượng cho di chuyển sang sử dụng các công cụ truyền tin như điện thoại (cố định & di động, internet (chat, email, voiceip,…), ứng dụng mô hình điện toán mây (cloud computing), thường xuyên tổ chức các buổi nói chuyên về môi trường và cuộc sống trong nhân viên, khách hàng và đối tác (barcamp). Xây dựng villa Cuộc Sống Xanh, với rất nhiều cây xanh và tổ chức các chương trình sống chậm cho nhân viên, khách hàng và đối tác,  giúp mọi người cảm nhận và gắn kết với thiên nhiên, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống.

Trong những năm tới, SGC sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc nghiên cứu và triển khai các công nghệ mới về linh vực CNTT, TMĐT trong bản thân doanh nghiệp mình và khách hàng, theo hướng giúp doanh nghiệp tiết kiệm, hiệu quả cao và thân thiện với môi trường.

Một số hoạt động kỷ niệm 8 năm hoạt động từ 25/4 – 25/5/2009:

1. Tổ chức cho công ty đi du lịch sinh thái vào ngày 25/4.
2. Giới thiệu chương trình “Phát triển bên vững cùng SGC” trên các site của SGC, email cho khách hàng.
3. Mỗi nhân viên trồng cây xanh tại villa Cuộc Sống Xanh