Microsoft phát hành IE 9 Platform Preview 4

Ngày 4/8/2010, từ Mỹ, Microsoft thông báo phát hành phiên bản dùng thử Internet Explorer 9 Platform Preview 4.

Microsoft phat hanh IE 9 Platform Preview 4
Microsoft phát hành IE 9 Platform Preview 4

Đây là mốc quan trọng cho bản thử nghiệm cuối cùng trước khi phiên bản Beta Internet Explorer 9 được phát hành.

Một trong những hiệu quả của dự án này là điểm Acid 3 (trang thử nghiệm các dự án chuẩn web). Khi Microsoft xuất xưởng trình duyệt web IE8, điểm Acid 3 đạt 20 điểm. Hiện nay, Acid 3 trong Internet Explorer 9 Platform Preview 4 đạt 95 điểm, và cho phép tập trung vào việc cải tiến những lĩnh vực trọng tâm mà các nhà phát triển quan tâm.

Với dự án IE9, Microsoft tăng cường khả năng hỗ trợ một số đặc điểm kỹ thuật HTML5, bao gồm định dạng CSS3, định dạng ảnh Scalable Vector Graphics (SVG), XHTML parsing, hỗ trợ các tiêu chuẩn định dạng video và âm thanh mới (H.264/MPEG4 và MP3/AAC). Ngoài ra, Microsoft còn tạo ra một biên dịch mã JavaScript mới, Chakra có sử dụng chip đa lõi – loại chip hiện đại giúp quản lý hiệu quả tài nguyên máy tính và cải thiện hiệu năng web. Bằng cách kết hợp khả năng tương tác với một công cụ JavaScript mới cùng các công nghệ hình ảnh tiên tiến, Internet Explorer 9 cho phép các nhà phát triển Web cung cấp cho người dùng nhiều trải nghiệm nhất quán, trong thời gian rất ngắn.

Theo Webkit.org SunSpider, Internet Explorer 9, bản thử nghiệm có tại http://ie.microsoft.com/testdrive/, đạt điểm số tức thời nhanh hơn so với phiên bản mới nhất của Firefox và trong một vài mili giây so với bản phát hành mới nhất 5.0 của Safari. Hiện tại Internet Explorer 9 đang dẫn đầu về gia tốc phần cứng với HTML5, Audio và SVG cho những trải nghiệm web thế hệ tương lai. “Internet Explorer 9 là trình duyệt đầu tiên đạt tiêu chuẩn mô hình web mà các nhà phát triển sử dụng và chạy tốt hơn trên máy tính hiện đại thông qua Windows”, ông Dean Hachamovitch, Tổng giám đốc phụ trách sản phẩm Internet Explorer của Microsoft Mỹ nói.

“Internet Explorer 9 hỗ trợ khả năng tăng tốc cho bộ xử lý đồ họa (GPU-accelerated) HTML5 là một mốc quan trọng cho điện toán hình ảnh”, ông Drew Henry, Tổng giám đốc kinh doanh của GeForce và ION GPU của Tập đoàn NVIDIA cho biết. Theo ông, bằng cách khai thác năng lực vốn có của NVIDIA GPUs, Internet Explorer 9 giúp các nhà phát triển web xây dựng những ứng dụng đồ họa phong phú và có hiệu suất cao hơn.

nguồn: pcworld.com.vn