Microsoft ra mắt bản cập nhật Patch Tuesday cho Windows 7 và 8.1

Bản cập nhật Patch Tuesday của tháng 5 đã được Microsoft triển khai cho toàn bộ người dùng, trong đó có cả Windows 7 và 8.1.

Microsoft mang đến bản cập nhật bảo mật cho nền tảng cũ Windows 7 và 8.1
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Theo Neowin, mỗi thứ ba của tuần thứ hai trong tháng, Microsoft sẽ phát hành các bản cập nhật tích lũy cho tất cả phiên bản Windows được hỗ trợ. Bao gồm tất cả phiên bản Windows 10 được hỗ trợ, cùng với những phiên bản cũ như Windows 8.1 và Windows 7 mà khách hàng đã lựa chọn nhận các bản cập nhật bảo mật mở rộng. Đối với người dùng Windows 10, cần phải lưu ý các phiên bản 1909, 1809 và 1803 sẽ hết hỗ trợ, trong đó 1803 hoàn toàn không được hỗ trợ kể cả dành cho doanh nghiệp, bắt đầu từ hôm nay 12.5.

Windows 7 và Windows 8.1 (và các phiên bản Windows Server tương ứng) có 2 loại bản cập nhật. Các gói tổng hợp hằng tháng được tải xuống tự động từ Windows Update và các gói chỉ bảo mật được cung cấp để tải xuống thủ công.

Với Windows 8.1, bản tổng hợp hằng tháng cho tháng này là KB5003209 cung cấp các bản cập nhật bảo mật cho Windows App Platform và Frameworks, Windows Silicon Platform, Microsoft Scripting Engine. Bản cập nhật này có thể được tải xuống theo cách thủ công từ Update Catalog tại địa chỉ https://www.catalog.update.microsoft.com/Search.aspx?q=KB5003209.

Với Windows 7, bản cập nhật tổng hợp hằng tháng là KB5003233 và có thể tải xuống từ liên kết tại https://www.catalog.update.microsoft.com/Search.aspx?q=KB5003233. Bản cập nhật này khắc phục sự cố giao thức Server Message Block (SMB) gây ra lỗi Stop error 0xA trên các thiết bị chạy Windows Server 2008 R2 SP1.

Như thường lệ, bạn có thể truy cập Windows Update và kiểm tra các bản cập nhật để kéo các bản vá lỗi tổng hợp hằng tháng. Bạn cũng có thể truy cập các liên kết tải xuống riêng lẻ để biết các bản cập nhật chỉ dành cho bảo mật chỉ có thể được cài đặt theo cách thủ công.

Nguồn : Thanh Niên