IBM giới thiệu phần mềm bảo mật Guardium

IBM Việt Nam giới thiệu phần mềm bảo mật Guardium tại hội thảo “Chiến lược quản lý thông tin thông minh hơn” vào ngày 23/2.

Theo đại diện IBM, phần mềm mới Guardium sẽ giúp cho các tổ chức duy trì giám sát thông tin theo thời gian thực về truy cập và các hoạt động liên quan đến cơ sở dữ liệu để chống lại các tấn công từ người dùng trái phép và tin tặc. Đặc biệt, phần mềm này cho phép nhận diện các vùng thông tin nhạy cảm và hạn chế việc tiếp cận những thông tin này trong một nhóm người nhất định của doanh nghiệp, bảo đảm an toàn cao đối với những thông tin bảo mật.

Đại diện IBM Việt Nam cũng cho biết, với việc tăng cường sản phẩm Guardium vào danh mục phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu như DB2 và hệ thống Phân tích Thông minh, IBM đã tạo ra một danh mục giải pháp tích hợp và toàn diện để hỗ trợ khách hàng trong nhiều chương trình khác nhau: Từ quản lý cơ sở dữ liệu, dữ liệu phi cấu trúc cho đến tích hợp thông tin dành cho thông tin doanh nghiệp và phân tích thông tin đó để nâng cao mức độ tối ưu hóa.

Cùng đó, phần mềm Quản lý cơ sở dữ liệu DB2 và Hệ thống Phân tích Thông minh (thuộc danh mục phần mềm Quản lý thông tin) của IBM có thể hạ thấp chi phí quản lý dữ liệu tổng thể tới 30% và cung cấp năng lực ảo hóa cho mọi phiên bản phần mềm của doanh nghiệp. DB2 với năng lực nén dữ liệu mạnh mẽ cũng giúp hạ thấp yêu cầu về dung lượng lưu trữ và cung cấp một phương thức nhanh chóng và hiệu quả hơn để lưu trữ và xử lý dữ liệu XML bên trong cơ sở dữ liệu.

“Việc tích hợp giải pháp Guardium vào danh mục Phần mềm Quản lý Thông tin nhằm nâng cao năng lực của IBM trong việc giúp khách hàng sử dụng thông tin như một tài sản chiến lược để đổi mới doanh nghiệp của họ với chi phí cạnh tranh”, ông Võ Anh Tâm, Giám đốc khối Phần mềm IBM Việt Nam cho biết, đồng thời cũng chia sẻ: “Rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam hiện nay đang phải đối mặt với thách thức từ việc quản lý hiệu quả khối lượng dữ liệu ngày càng lớn gia từng hàng, thường xuyên thay đổi. Và để có được một chiến lược quản lý thông tin thông minh, các tổ chức, đặc biệt là những cơ quan trong các lĩnh vực Chính phủ, viễn thông và ngân hàng cần phải có được một hướng đi hiệu quả khi đầu tư vào quản trị cơ sở dữ liệu nhằm tối ưu hóa các công việc”.

Theo ICTNews