Search
Close this search box.

Gói Office 2010 “thửa” cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Từ đầu tháng 8/2010, Microsoft chính thức bổ sung một gói sản phẩm mới trong bộ Office 2010 dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tại 8 nước đang phát triển bao gồm Việt Nam. Gói sản phẩm mang tên Microsoft Office Small Business Basic 2010.

Bộ này bao gồm 4 sản phẩm Word, Excel, OneNote và Outlook with Business Contact Manager (không có PowerPoint) dành cho các đối tượng là doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB). Như vậy, với gói sản phẩm này, các gói Office 2010 bán theo hình thức Volume Licensing tại thị trường Việt Nam hiện có là 3 bộ (Small Business Basic 2010, Standard 2010 và Professional Plus 2010).

Gói sản phẩm Office 2010 Small Business Basic 2010 (SBB) ra đời nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu căn bản của các doanh nghiệp vừa và nhỏ đối với nhu cầu sử dụng phần mềm ứng dụng văn phòng với mức giá hợp lý nhất trong số các gói Office hiện tại được cung cấp theo hình thức Volume Licensing (chỉ bằng 77% giá của Office 2010 Standard). Nếu doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng PowerPoint và Publisher thì có thể cân nhắc sử dụng gói Office 2010 Standard hoặc Office 2010 Professional Plus.

Gói Office 2010 SBB chỉ được bán duy nhất theo hình thức Open Licensing cho các doanh nghiệp và mỗi doanh nghiệp chỉ được phép mua tối đa 50 bộ (không được phép mua nhiều hơn). Doanh nghiệp có thể mua sản phẩm Office 2010 Small Business Basic nhiều lần nhưng số lượng không được vượt quá 50 bộ cho một tổ chức (kể cả các tổ chức trực thuộc). Nếu doanh nghiệp có nhu cầu mua trên 50 bộ thì phải xem xét việc mua các bộ Office 2010 khác (như Standard hoặc Professional Plus).

Office 2010 SBB đặc biệt là không được bán kèm với Software Assurance (SA – hình thức bảo hiểm phần mềm cho phép khách hàng được quyền nâng cấp hoàn toàn miễn phí lên phiên bản mới của sản phẩm đã mua SA trong vòng 2 năm). Office 2010 Small Busines Basic cũng không được quyền hạ cấp (downgrade) xuống để sử dụng các phiên bản trước đây như Office 2007 hoặc Office 2003.

Hiện nay Office 2010 hoàn toàn có yêu cầu phần cứng, tính tương thích với các ứng dụng và giao diện sử dụng Ribbon tương tự như Office 2007 nhưng lại được cải tiến nhiều tính năng mới hấp dẫn hơn, chạy ổn định và tốt hơn các phiên bản trước. Do đó, Microsoft cũng khuyến khích các doanh nghiệp sau khi đã hợp thức hóa phần mềm Microsoft Office 2010 tại doanh nghiệp cũng sẽ đồng thời tiến hành triển khai luôn gói phần mềm này để tăng hiệu quả và năng suất lao động cho nhân viên. Đặc biệt là sản phẩm Office 2010 Small Business Basic tích hợp và hoạt động tốt trên nền tảng của Windows 7.

Office 2010 SBB được phép cài đặt không giới hạn trên các máy tính đã được cấp phép (có nghĩa là bạn có thể gỡ ra và cài đặt lại nhiều lần), giấy phép Office 2010 Small Business Basic có thể chuyển nhượng qua lại giữa các máy tính khác nhau trong cùng nội bộ tổ chức.

Gói sản phẩm Office 2010 Small Business Basic được xem là một hình thức hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ dễ dàng hợp thức hóa phần mềm Office bản quyền với mức giá thấp nhất dành cho hình thức Open License. Có thể cùng phối hợp với hình thức hợp thức hóa dành cho Windows Client đã và đang được triển khai (gọi tắt là GGWA – Get Genuine Windows Agreemnet).

Hiện nay Office 2010 Small Business Basic chỉ được triển khai tại 8 nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Chương trình có thể kết thúc bất cứ lúc nào mà không cần thông báo trước.

nguồn: pcworld.com.vn