Search
Close this search box.

Các dấu hiệu bị công nghệ “xỏ mũi”

Bạn thường ca thán không có sóng Wi-Fi thậm chí khi đang đi máy bay, bực tức khi clip Youtube tải chậm… Đó đều là những dấu hiệu bị xếp vào chứng “nghiện công nghệ”.

Công nghệ cũng khiến con người ta bị cuốn hút và trở thành "con nghiện" - Ảnh minh họa: Internet

Chúng ta đang sống trong thời đại của Internet với các thiết bị cầm tay thông minh. Mọi thứ đều có thể được sắp xếp tự động, số hoá và dễ dàng tuỳ chọn… Nhưng công nghệ cũng có mặt trái khi các nhà khoa học chứng minh chúng đang làm thay đổi cách chúng ta tư duy, thậm chí trở thành những người lập dị. Hãy cảnh giác nếu bạn có một trong các dấu hiệu sau đây:

– Bạn không còn than vãn về tốc độ chậm chạp, dung lượng thấp hoặc hay bị lỗi của chiếc máy tính. Thay vào đó, bạn cảm thấy chiếc điện thoại thông minh của mình thật kém bè kém bạn. Cuộc chạy đua thiết bị số đã chuyển hướng vào những chiếc điện thoại thông minh cầm tay.

– Có ai đó đã sử dụng tên của bạn trên mạng xã hội Facebook trước khi bạn đăng kí, điều này làm bạn âu sầu hết gần một tuần.

– Bạn phải rồng rắn xếp hàng cả ngày và bỏ ra không ít tiền để được sở hữu phiên bản iPhone mới nhất, trong khi phần lớn thời gian bạn tiêu phí với chiếc iPhone cùng những thứ không đâu.

– Các thiết bị số chậm chạp, không bao giờ làm bạn hài lòng. Thẻ ATM, remote điều khiển tivi, lò vi sóng… bạn cảm thấy tất cả chúng đều “rùa” hơn so với kì vọng.

– Bạn không thể “an tâm” dự một cuộc họp hay bữa tiệc nào đó mà không tranh thủ hí hoáy viết mail bằng chiếc BlackBerry trả lời bạn bè. Có thể bạn không để ý mọi người sẽ băn khoăn xem bạn đang làm gì.

– Bạn không chịu được khi YouTube chạy chậm, không đủ để bạn thưởng thức đoạn video quay cảnh các chú mèo đang nghêu ngao hát opera.

– Có ai đó ngáng đường bạn khi đang lái xe, ngay lập tức bạn tìm nút bấm còi. Có thể bạn luôn bận rộn với các thiết bị số.

– Bạn đăng nhập vào Pandora để tìm những kênh nhạc chính bạn đã tạo ra hoặc đánh dấu nhưng không còn nhớ.

Không thể rời máy tính cũng là một dấu hiệu của nghiện công nghệ - Ảnh minh họa: internet

– Bạn đang có ý định nghiêm túc mua một chiếc xe hơi mới với hệ thống điều khiển bằng giọng nói, hoặc hệ thống nút trên tay lái. Bạn hi vọng, mình vừa lái xe vừa có thể cập nhật Twitter.

– Bạn có ý định phải tìm một căn phòng rộng hơn vì chiếc HDTV cần thêm không gian.

– Chiếc máy ảnh kĩ thuật số chỉ có 6MP không còn là hàng cao cấp nữa đối với bạn.

– Bạn thực sự yêu quý chiếc iPad nhưng vẫn chờ đợi có sản phẩm nào đó có tính cách mạnh, kì diệu hơn xuất hiện.

– Bạn luôn nói với mọi người là mình mua chiếc điện thoại Android vì không thể chịu được việc phải kí hợp đồng 2 năm với nhà cung cấp dịch vụ mạng AT&T để sắm iPhone. Trong khi đó, lí do thật sự là Android Market không cấm cửa các ứng dụng dành cho người lớn!

nguồn: tuoitre.vn