World Backup Day 31/3/2012

World Backup Day 31/3/2012
World Backup Day 31/3/2012

Cũng như nhiều ngày khác đã được tạo ra, nhằm mục đích nhắc nhở chúng ta về một vấn đề nào đó có thể ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta như  Giờ Trái Đất , ngày backup thế giới được tạo ra bởi vì chúng ta đang sống trong thời đại số, việc mất dữ liệu số (email, bookmark, password, address book, các tập tin văn bản, hình ảnh, file âm thanh và video, database tài chính, website…)có thể là thảm họa với cá nhân, doanh nghiệp hay các tổ chức. Dưới đây là một vài số liệu mà bạn nên tham khảo:

  • Một trong 10 laptop sẽ bị mất trong đời của chúng.
  • 50% ổ cứng sẽ bị hư trong vòng 5 năm.
  • 89,1% người dùng PC không thực hiện backup thường xuyên.
  • Rất nhiều virus được tạo ra gần đây là nhằm phá hủy hay bắt cóc dữ liệu của nạn nhân và đòi tiền chuộc.
  • Một nghiên cứu gần đây đã phát hiện rằng 70% doanh nghiệp bị mất dữ liệu quan trọng sẽ bị phá sản trong vòng 2 năm.

Có phải bạn đang bỏ $ và vàng (thời gian) vào trong data của mình không? Chúng đáng bao nhiêu tiền? Với nhiều người, nó là vô giá. Với thứ cực kì có giá trị đó, bạn đã có phương cách nào bảo vệ chúng một cách hiệu quả chưa? Nếu mất trâu, bạn mới lo làm chuồng? Làm chuồng xong, có tìm được lại trâu đã mất không? Chắc bạn cũng biết là giải pháp phòng ngừa bạo giờ cũng ít hơn giải pháp khắc phục từ vài chục tới vào trăm lần. Backup là giải pháp đơn giản và rẻ tiền. Giải pháp Backup tốt không phải chỉ là mua thêm một ổ cứng gắn ngoài và bạn phải nhớ copy dữ liệu ra nó vào cuối mỗi phiên làm việc trên thiết bị (desktop, laptop, tablet, smartphone,…) mà là một giải pháp làm việc tự động (setup 1 lần, làm việc hàng ngày) tạo ra nhiều phiên bản lưu trữ từ xa, giúp bạn có thể tiếp cận data an toàn và dễ dàng bằng nhiều loại thiết bị truy cập và từ nhiều nơi.
Một lần 1 năm thì không phải là thường xuyên và đủ an toàn, ngày backup thế giới được tạo ra nhằm nâng cao nhận thức của tất cả chúng ta, những người chưa ý thức đủ tầm quan trọng của việc giữ gìn và bảo vệ data của chính mình.
Nếu bạn cần tư vấn giải pháp triển khai việc backup cho data cá nhân hay doanh nghiệp của mình, bạn hãy liên hệ với SGC, bằng sự hiểu biết, kinh nghiệm và trung thực của mình, chúng tôi sẽ tư vấn và triển khai cho bạn giải pháp linh hoạt với chi phí hợp lý, phù hợp với mọi cá nhân và doanh nghiệp.

Tham khảo thêm: http://www.worldbackupday.com/