Search
Close this search box.

WinSecret khắc phục những phiền toái của Windows

Chỉ trong vài giây thông qua tiện ích WinSecret 2010, bạn có thể tối ưu hóa hệ thống của mình, giúp hệ thống chạy mượt mà hơn bao giờ hết.

Giao diện làm việc của WinSecret 2010

WinSecret 2010 có dung lượng chỉ 5MB và được cung cấp hoàn toàn miễn phí tại đây, tương thích Windows 7/Vista/XP. Sau khi cài đặt, giao diện phần mềm hiện ra cung cấp cho bạn một số tùy chọn được bố trí theo các thẻ riêng biệt.

System Information: cung cấp cho bạn thông tin về thành phần phần cứng của bạn. Các thông tin ở đây được liệt kê một cách đầy đủ và chi tiết nhất thông tin phần cứng của bạn. Đặc biệt hơn, phần mềm còn cho phép xem thông tin khả năng hỗ trợ của card video trong máy, giúp bạn biết nó hỗ trợ tốt những tính năng nào mà nó liệt kê ra.

Windows Cleaner: cho phép truy cập trực tiếp tới các thiết lập khởi động (thường người dùng truy cập thông qua dòng lệnh msconfig của hộp thoại Run) và menu gỡ bỏ các cài đặt của bạn.

Các thiết lập khởi động (Startup Manager) hiển thị những chương trình khởi động cùng Windows trong quá trình khởi động. Nếu bạn không phát hiện những thông tin ứng dụng chạy trong danh sách thì có thể vào Google để tìm hiểu nó trước khi chuyển về trạng thái off. Đặc biệt hơn, bạn có thể tiến hành bật/tắt các ứng dụng theo từng tài khoản riêng trên máy tính hoặc tất cả tài khoản.

Các lựa chọn trong menu Windows Cleaner

Trong trình đơn Uninstall Program, bạn có quyền kiểm soát tất cả các chương trình xuất hiện trong danh sách và có thể tiến hành gỡ bỏ chúng, bạn cũng có thể xóa các chương trình trực tiếp trong danh sách này nhằm tránh không cho phép người dùng tiến hành gỡ bỏ chúng.

Windows Secret: là thành phần chứa những tính năng được xem là quan trọng nhất của phần mềm cho phép giải quyết gần như tất các các phiền toái xảy ra với các phần mềm.

Các thiết lập trong mục Applications cho phép kiểm soát mọi thứ, từ công cụ tìm kiếm mặc định đến những gì xuất hiện trong menu ứng dụng của Windows. Nếu bạn tìm thấy các biểu tượng quan trọng của màn hình desktop trên Windows 7 bị mất thì có thể truy cập vào mục Desktop bằng cách nhấp chuột vào trình đơn đó và kiểm tra các dấu kiểm bên cạnh các biểu tượng mà bạn muốn hiển thị.

Các lựa chọn hỗ trợ trong mục Windows Secret

Trung mục Start Menu, bạn có thể điều khiển toàn bộ những gì xuất hiện trong trình đơn Start. Tại đây, chương trình cho phép kích hoạt hay vô hiệu hóa việc xuất hiện chúng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Bạn có thể kích hoạt hoặc vô hiệu hóa các tính năng trong Start Menu

– Trong trình đơn Windows Core cho phép thiết lập cấu hình để tối ưu hóa hệ thống. Bạn có thể thiết lập tối ưu các dịch vụ đáp ứng thời gian xử lý của các chương trình hoạt động, đặc biệt trong mục Services time out, bạn có thể thiết lập để cho về khoảng 200 phần triệu giây để tối ưu hóa hoạt động của Windows.

Nguồn: tuoitre.vn