Search
Close this search box.

Ứng dụng ẩn trên iOS giúp quét mã QR nhanh chóng

Trên hệ điều hành iOS có một ứng dụng được ẩn đi khỏi thư viện ứng dụng cũng như màn hình chính có khả năng quét mã QR.

Chỉ cần bạn vuốt xuống trên màn hình chính của iPhone để mở ô Search, nhập từ khóa “Code”, bạn sẽ thấy một ứng dụng chưa từng xuất hiện có tên Code Scanner trong kết quả tìm kiếm.

Nhiều người dùng đều biết nút bấm Code Scanner trong Control Center có thể giúp bạn khởi động trình quét mã QR. Tuy nhiên để thiết lập cho nút bấm này xuất hiện trong Control Center cần phải qua một số bước thay đổi cài đặt mặc định của hệ thống.

Ứng dụng Code Scanner ẩn của iOS
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Bên cạnh đó cũng có nhiều người dùng ưa chuộng sự tiện lợi của trình quét mã QR tích hợp trong ứng dụng Camera của iOS. Nhưng khi bạn quét mã với Camera thì các URL sẽ không được mở bằng trình duyệt tích hợp của Code Scanner.

Trở lại với ứng dụng bị ẩn Code Scanner, trên các nền tảng cũ hơn iOS 14, ứng dụng này được đặt với nhiều tên khác nhau. Trên iOS 13, tên của nó là QR Code Reader và trên iOS 12 là Scan QR Code. Trên phiên bản mới Apple bỏ chữ QR trong tên gọi vì nó còn có khả năng quét thêm mã App Clip.

Đây là một phát hiện khá thú vị và cũng cung cấp cho người dùng thêm một cách hay để mở trình quét mã trên thiết bị iOS của mình. Tuy nhiên Code Scanner không có khả năng lưu trữ lịch sử những mã đã quét, nên chúng thường thích hợp với các trường hợp phát sinh bất ngờ và không cần xem lại sau này.

Nguồn : Thanh Niên