Tuyệt chiêu giúp bảo vệ máy tính an toàn tuyệt đối khi duyệt web

BitDefender TrafficLight là công cụ hoàn hảo để giúp bạn tránh xa những mối nguy hại từ Internet như lây nhiễm mã độc, bị mất thông tin vì các trang web lừa đảo…

tuyet chieu giup bao ve may tinh an toan tuyet doi khi duyet web
Bảo vệ máy tính an toàn tuyệt đối khi duyệt web

Cùng với sự phát triển của Internet, xuất hiện ngày càng nhiều các trang web lừa đảo, có chứa mã độc hại xâm nhập vào hệ thống của người dùng để đánh cắp thông tin. Phần mềm TrafficLight của hãng bảo mật danh tiếng BitDefender có thể giúp bạn giải quyết triệt để vấn đề này.

BitDefender TrafficLight là phần mềm miễn phí, sẽ thực hiện chức năng kiểm tra độ “sạch” của mỗi trang web trước khi người dùng ghé thăm và đưa ra cảnh báo kịp thời. Điều này không chỉ giúp người dùng an toàn trên môi trường Internet mà còn giúp phòng tránh khả năng mất thông tin hay hệ thống bị xâm nhập từ Internet, vốn là một mối nguy hại đang rất phổ biến hiện nay.

Download phần mềm miễn phí tại đây hoặc tại đây.

Sau khi download, từ hộp thoại cài đặt phần mềm, đánh dấu vào tùy chọn ‘I accept the terms of License Agreement’ rồi nhấn nút Install để bắt đầu quá trình cài đặt phần mềm. Tại hộp thoại cài đặt, bạn có thể đánh dấu thêm tùy chọn ‘Enable SSL Scanning’.

SSL là giao thức bảo mật được một vài trang web, trong đó có Gmail hay Facebook được sử dụng để mã hóa và bảo vệ dữ liệu tốt hơn. Hiện tại, một vài trang web lừa đảo và các loại malware cũng được trang bị giao thức SSL này. Do vậy, TrafficLight trang bị tính năng quét giao thức SSL để bảo đảm rằng không để sót bất kỳ trang web nào trong quá trình kiểm tra.

(Theo Dân Trí)