Trình duyệt Edge cho phép thử nghiệm tính năng Workspaces

Trình duyệt Edge dựa trên Chromium của Microsoft đã thêm một tính năng ẩn mới có tên Workspaces trong Edge Canary.

Theo Neowin, Workspaces nằm cạnh thanh tab ở trên cùng, nó cho phép người dùng đổi tên cửa sổ và lưu tất cả tab đang mở trên đó để sử dụng sau này. Nghe có vẻ giống với tính năng Collections, nhưng Workspaces mở trong cửa sổ riêng biệt của chúng, vì vậy bạn luôn có thể có một cửa sổ cụ thể để tập trung vào một công việc nhất định. Workspaces cũng tồn tại trong các phiên duyệt web và bạn có thể đóng cửa sổ và mở lại Workspaces sau đó.

Tuy nhiên, đóng một tab trong Workspaces có nghĩa là nó không còn được lưu nữa, bất kỳ tab nào bạn đã mở đều được thêm vào Workspaces và được lưu khi bạn đóng nó. Về cơ bản, trong khi Collections cho phép bạn dễ dàng truy cập mọi thứ liên quan đến một chủ đề cụ thể bất cứ khi nào bạn muốn, thì Workspaces lại tập trung hơn vào việc lưu quy trình làm việc của bạn. Các tab và nhóm tab hiện tại trong Workspaces được lưu, trong khi các tab đã bị đóng thì không.

Tính năng Workspaces mới của trình duyệt Edge
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Tính năng này tuy được ẩn đi nhưng không phải dạng flag thông thường, mà thay vào đó là thông số khởi chạy. Nếu muốn dùng thử bạn có thể thực hiện như sau:

• Nhấp phải lên biểu tượng của trình duyệt Edge và chọn Properties.

• Tại dòng Target chứa đường dẫn thực thi trình duyệt, bạn chỉ việc thêm thông số sau đây vào cuối đường dẫn: –enable-features=msWorkspaces

• Sau đó nhấn OK để lưu lại, mở trình duyệt để trải nghiệm.

Nguồn:Thanh niên