Tận dụng triệt để chiếc điện thoại giá rẻ

Một chiếc điện thoại giá rẻ hiện nay cũng có thể đầy đủ chức năng như một điện thoại giá đắt (khác chăng là ở chất lượng và độ bền), cho nên bạn có thể tận dụng nó làm nhiều việc phục vụ cho mình mà không cảm thấy… xót của!

Với khoảng từ 1,5 triệu đồng trở xuống, chúng ta vẫn có thể mua được những dòng điện thoại cũng có chức năng nghe nhạc, chụp hình, quay phim… Nhưng “tiền nào của nấy”, chất lượng các tính năng của những kiểu máy này vẫn không được tốt, mặc dù gần đây các hãng đã cải tiến nhiều. Tuy nhiên, nếu biết cách, ta vẫn có thể tận dụng các tính năng này để phục vụ cho công việc, học tập, giải trí… Bài viết sau đây xin giới thiệu một vài “chiêu thức” xuất phát từ kinh nghiệm sử dụng.

1. Các chức năng liên quan đến hình ảnh

– Biến điện thoại thành thiết bị ghi nhớ chuyên nghiệp: Tất cả các dòng giá rẻ đều có camera rất kém. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tận dụng nó để ghi lại những câu khẩu hiệu, danh ngôn… mà mình đọc được ở đâu đó khi không có giấy bút, sau đó chép lại khi về nhà.

– Thiết bị hỗ trợ học ngoại ngữ: Bạn có thể chép những hình ảnh, từ vựng, mẫu câu giao tiếp tiếng Anh, Nhật… mà bạn muốn học vào điện thoại và học chúng ở bất cứ mọi nơi.

– Ghi lại những phút giây vui: Giả sử em hay con nhỏ bạn khóc nhè, hãy sử dụng điện thoại và lưu giữ khoảnh khắc ấy, sự kém chất lượng của máy ảnh điện thoại có thể vô tình tạo ra cho bạn một hiệu ứng tuyệt vời!

– Làm webcam: Một số mẫu điện thoại cho phép bạn dùng máy ảnh làm thành webcam, chỉ cần cắm dây USB vào máy tính và bỏ qua bước nhận diện điện thoại là thiết bị lưu dữ liệu, máy tính sẽ nhận diện điện thoại là webcam và có thể sử dụng ngay.

2. Lưu trữ dữ liệu, đọc ebook

– Chỉ cần cắm dây kết nối vào máy tính, chiếc điện thoại của bạn sẽ thành một USB đa năng.

– Còn ebook? Thật ra bạn chỉ cần copy một file định dạng txt nào đó vào điện thoại, máy điện thoại sẽ nhận nó là ebook. Tính năng này giúp bạn có thể lưu trữ vài tài liệu, truyện, lời bài hát… để làm việc, giải trí.

3. Biến điện thoại thành tờ lịch số, máy hẹn giờ, cỗ máy nhắc việc

Bạn có thể tận dụng chức năng xem lịch, hẹn giờ của điện thoại để quản lý công việc được tốt hơn. Hãy lên hết danh sách những việc mình làm trong một tuần bằng chức năng thêm ghi chú, hẹn giờ, bạn sẽ cảm thấy chiếc điện thoại của mình tiện lợi vô cùng!

4. Đọc tin tức, báo chí, tìm hiểu thông tin với chức năng truy cập wap

Để đọc báo, bạn có thể vào các trang như pda.vietbao.vn, docbao. vietteltelecom.vn… Các trang tin đã được sắp xếp một cách rất khoa học, bạn có thể dễ dàng nắm bắt được tin tức.

Bạn cũng có thể tìm hiểu các thông tin khác nhờ vào công cụ tìm kiếm Google, Yahoo, Bing… Để vào trang web nào đó, bạn vào trang tìm kiếm trước, sau đó gõ địa chỉ ấy vào hộp tìm kiếm và tìm. Sau đó mở web đó bằng cách chọn địa chỉ trong danh sách kết quả, các trang tìm kiếm sẽ tự động chuyển đổi nội dung để chia nhỏ trang ra. Mặc dầu hơi tốn thời gian nhưng với những trường hợp cần thiết, bạn có thể sử dụng nó.

5. Biến điện thoại thành thiết bị học ngoại ngữ chuyên nghiệp

Đầu tiên, hãy tải những bài học ngoại ngữ về (có thể là file âm thanh, video hoặc hình ảnh), sau đó chuyển đổi sang định dạng phù hợp với điện thoại. Bạn có thể sử dụng phần mềm Total Video Converter để chuyển đổi chúng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Sau đó, hãy chép những file audio, video, hình ảnh dạy ngoại ngữ này vào điện thoại và bắt đầu học tập. Ngoài ra như đã nói trên, bạn cũng có thể tận dụng tính năng đọc ebook cho mục đích này.

6. Một số cách ứng dụng cao cấp hơn

– Dùng làm modem kết nối Internet thông qua kết nối bluetooth.

– Làm chiếc chìa khóa cho máy tính nhờ một phần mềm như BtProx. Khi máy tính và điện thoại mất kết nối với nhau qua bluetooth máy tính sẽ tự động khóa.

– Nếu điện thoại có hỗ trợ Java bạn có thể cài thêm vài tiện ích vào như Chat, Socbay, từ điển. Tuy nhiên, đa số dòng máy giá rẻ khả năng này rất hạn chế.

Ngoài những chiêu thức trên, bạn còn có thể dùng điện thoại của mình làm đèn pin, một chiếc gương…

ST