Spam cuộc gọi FaceTime Group gia tăng

Người dùng Apple đang chứng kiến sự gia tăng cuộc gọi spam FaceTime Group, khiến một số buộc phải chặn hàng trăm số không xác định do các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư không hiệu quả.

Đây không phải là lần đầu tiên cuộc gọi spam với FaceTime xảy ra
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Theo Neowin, chi tiết về vấn đề được đăng trên diễn đàn hỗ trợ của Apple và các bài đăng trên mạng xã hội, cho biết người dùng FaceTime đang phải đối mặt với một lượng lớn các cuộc gọi nhóm từ các số và tài khoản không xác định. Những cuộc gọi này đến từ những kẻ “chán đời” có thể gây ra phản ứng dây chuyền dẫn đến nhiều cuộc gọi lại liên tiếp nhanh chóng diễn ra trong một khoảng thời gian ngắn.

Ghi nhận cho thấy những kẻ xấu có thể gọi đến 21 số cùng một lúc bằng tính năng gọi nhóm của FaceTime. Khi một người trong nhóm cúp máy hoặc cuộc gọi không thành công, cuộc gọi thứ hai từ một số khác sẽ gọi lại.

Nội dung bài đăng gốc về vấn đề cho biết: “Kể từ khoảng 2 giờ sáng nay, tôi bắt đầu nhận được các cuộc gọi nhóm FaceTime từ hỗn hợp các số trong danh bạ của tôi và các số ngẫu nhiên mà tôi chưa lưu. Kể từ đó, tôi đã nhận được khoảng 7 cuộc gọi nữa trong suốt cả ngày. Các cuộc gọi chỉ đổ chuông một hoặc hai lần trước khi kết thúc”.

Được biết, vấn đề tương tự với cuộc gọi FaceTime Group xuất hiện từ năm ngoái. Các biện pháp bảo mật của Apple không giúp ngăn chặn thư rác FaceTime hàng loạt. Hiện tại, người dùng có thể chặn các số hoặc tài khoản cá nhân, nhưng không thể chặn hàng loạt nhóm.

Nguồn : Thanh Niên