Microsoft và Adobe cùng vá lỗi

Hàng loạt các ứng dụng phổ biến như Adobe Flash Player, Adobe Reader, Acrobat hay trình duyệt web như Internet Explorer, Safari cùng được vá lỗi hàng loạt để ngăn các lỗi bảo mật nguy hiểm.

Microsoft va Adobe cung va loi
Microsoft và Adobe cùng vá lỗi

Adobe: khắc phục lỗi nguy hiểm của Flash

>> Lỗi Flash mở cửa hậu cho tin tặc

Phiên bản Flash Player 10.1 đã chính thức được Adobe phát hành sau 1 tuần “rộng cửa” đã tin tặc khai thác lỗi. Phiên bản này khắc phục tổng cộng 32 lỗi bảo mật.

Microsoft va Adobe cung va loi
Microsoft và Adobe cùng vá lỗi

Phiên bản Flash Player 10.1 trên Windows có hỗ trợ phần cứng tăng tốc giải mã video chuẩn H.264.
Theo Symantec, người dùng nên cập nhật ngay phần mềm Flash Player để ngăn khả năng trở thành nạn nhân của tin tặc. Bằng phương pháp phát tán các tập tin Flash (swf) chứa mã độc sẽ được người dùng mở ra bằng trình duyệt web qua plugin Flash Player hoặc thông qua các tập tin PDF có nhúng Flash bên trong. Các tập tin PDF chứa mã Flash nhúng thường được mở ra bởi trình Adobe Reader hay Acrobat vốn kèm theo phiên bản Flash Player bên trong và chưa được vá lỗi.

Adobe dự kiến phát hành bản vá cho Adobe Reader và Acrobat vào ngày 29-6.

Bạn đọc cần cập nhật ngay trình Flash Player 10.1 qua liên kết sau: tải tại đây nếu đang sử dụng trình duyệt Internet Explorer hoặc tại đây nếu đang dùng FireFox/Opera/Netscape.

Microsoft: chăm cho IE8, Windows và Office

Trong đợt phát hành bản vá tháng 6, Microsoft phải vất vả với nhiều lỗi nguy hiểm từ những chương trình phần mềm của mình như hệ điều hành Windows, ứng dụng văn phòng Office hay trình duyệt web IE8.

phiên bản mới của trình diệt mã độc miễn phí Microsoft Windows Malicious Software Removal Tool 3.8 vừa được phát hành, bạn đọc có thể tải về cho Windows 32-bit hay 64-bit.

Một số bản vá quan trọng cần chú ý bao gồm:

– MS10-033: mức độ nguy hiểm cao, ảnh hưởng tất cả các phiên bản Windows, bao gồm Windows Media Encode 9 (không hỗ trợ trên Windows 7), Asycfilt.dll, Windows Media Format Runtime 9.0 và 9.5, Quartz.dll.

– MS10-034: bản cập nhật “ActiveX kill-bit”.

– MS10-035: bản cập nhật khắc phục 6 lỗi cho trình duyệt Internet Explorer.

Microsoft còn cung cấp một số bản vá cho bộ ứng dụng văn phòng Office cùng SharePoint, phần mềm máy chủ web Internet Information Services (IIS), định dạng font OpenType, Windows kernel, .Net…(Tham khảo MS10-041, MS10-040, MS10-039, MS10-038, MS10-037,  MS10-036). Người dùng Windows có thể cập nhật tự động các bản vá qua chức năng Windows Update hoặc tải thủ công từ Microsoft Security Bulletin.

Apple vá lỗi Safari 4, phát hành Safari 5

Trình duyệt web Safari 4 cho tới nay mới được Apple vá 48 lỗi mà trong đó có nhiều lỗi nguy hiểm có thể bị tin tặc khai thác để tấn công hệ thống.

Song song đó, phiên bản Safari 5 chính thức ra mắt người dùng Mac OS X lẫn Windows, có thể tải về tại đây hoặc cập nhật phiên bản vá lỗi Safari 4.1.

Nguồn: tuoitre.vn