Search
Close this search box.

Máy ảnh số sẽ đạt 120 “chấm”

Hãng máy ảnh Canon vừa cho biết rằng đã phát triển thành công một APS-H mới với kích thước cảm biến CMOS cho độ phân giải hình ảnh lên đến 120 megapixel.

Cảm biến 120 megapixel của Canon hứa hẹn sẽ mang lại nhiều cải tiến cho máy ảnh kỹ thuật số trong tương lai - Ảnh minh họa Internet

Con số này cao hơn rất nhiều lần so với độ phân giải của cảm biến CMOS thương mại hiện hành của Canon là 16,1 megapixel với cùng kích thước (khoảng 29,2 x 20.2mm). Cảm biến CMOS 16,1 megapixel cho số điểm ảnh là 13.280 x 9.184 pixel, trong khi con số này của cảm biến mới sẽ cao hơn gấp khoảng 7,5 lần. Bên cạnh đó, Canon cũng có một cảm biến CMOS ở độ phân giải 21,1 megapixel nhưng lại có kích thước thiết kế lớn hơn (36 x 24mm) sử dụng trên 2 mẫu máy ảnh kỹ thuật số SLR EOS-1Ds Mark III và EOS 5D Mark II của hãng.

Với cảm biến CMOS cho độ pixel cao cùng tốc độ xử lý nhanh này, Canon hy vọng sẽ gia tăng số lần tín hiệu song song nhằm xử lý các vấn đề có thể dẫn đến như sự chậm trễ của tín hiệu và độ lệch nhỏ trong thời gian.

Canon cho biết, để cảm biến có thể xử lý ở tốc độ cao hãng đã sửa đổi phương pháp làm việc để kiểm soát thời gian của mạch xuất tín hiệu. Kết quả là, các bộ cảm biến CMOS mới có thể cho tốc độ xử lý tối đa khoảng 9,5 khung hình/giây, hỗ trợ chế độ chụp ảnh liên tục ở độ phân giải siêu cao.

Cảm biến mới này của Canon cũng được tích hợp khả năng quay video ở chất lượng Full HD (1.920 x 1.080 pixel).

Hiện Canon chưa cho biết thời điểm phát hành của cảm biến mới này cũng như các kế hoạch mà hãng sẽ đưa ra cho các dòng sản phẩm máy ảnh kỹ thuật số cao cấp của mình.

nguồn: tuoitre.vn