iPhone 12 Series đã có sóng 5G tại Việt Nam

Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 14.5 và hỗ trợ khả năng sử dụng 5G trên các máy iPhone 12 Series tại Việt Nam. Hệ thống FPT Shop cũng tuyên bố tặng thêm 10 GB dung lượng 5G cho người dùng trải nghiệm.

iPhone 12 đã hiện sóng 5G tại Việt Nam
ẢNH: C.T.V

Để sử dụng mạng 5G trên dòng iPhone 12 Series thông qua một số nhà mạng tại Việt Nam, người dùng chỉ cần cập nhật lên phiên bản iOS 14.5. Ngoài ra, FPT Shop còn tuyên bố tặng thêm 10 GB 5G miễn phí (tương đương với 100.000 đồng tiền thẻ cào) đến người dùng khi mua iPhone 12 Series, tăng gói bảo hành sản phẩm lên thành 2 năm, giảm giá máy thêm 4 triệu đồng. Chương trình ưu đãi này được triển khai từ thời điểm hiện tại cho đến ngày 3.5.

“5G được xem là giải pháp của tương lai khi mọi thứ người dùng đều có thể làm trên điện thoại. Đây cũng là một trong những tính năng đáng mong chờ nhất trên iPhone 12 Series, smartphone cao cấp và được yêu thích bậc nhất hiện nay tại Việt Nam” – ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc khối Viễn thông Di động Hệ thống FPT Shop nhận định.

Tại Việt Nam, sóng 5G được thử nghiệm tại một số khu vực thuộc các tỉnh, thành: TP.HCM, Hà Nội, Bắc Ninh. Để sử dụng 5G trên iPhone 12 Series, bạn cần cập nhật hệ điều hành iOS 14.5 mới, sau đó thực hiện theo các bước: chọn Cài đặt > chọn Di động > chọn Gói cước di động đang sử dụng > chọn Thoại và dữ liệu > chọn 5G Tự động/5G Bật.

iPhone 12 Series sử dụng được 5G là tin vui cho nhiều người dùng Việt Nam
ẢNH: T.LUÂN

Không chỉ hỗ trợ 5G, hệ điều hành iOS 14.5 còn mang đến nhiều tính năng mới thiết thực, nổi bật là tính năng dùng Apple Watch chạy watchOS 7.4 để mở khóa iPhone ngay cả khi người dùng đeo khẩu trang, hữu ích trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn nhiều phức tạp, đeo khẩu trang liên tục là điều cần thiết như hiện nay. Trong phạm vi 1 mét, Apple Watch có thể giúp bạn mở hoặc khóa màn hình iPhone mà không cần phải xác nhận khuôn mặt Face ID. Khi iPhone mở khóa, Apple Watch cũng sẽ rung lên và hiện thông báo để người dùng biết.

Thêm một thông tin thú vị nữa trong bản cập nhật watchOS 7.4 trên Apple Watch, người dùng Việt Nam cũng đã chính thức sử dụng được ECG – tính năng điện tâm đồ trên Apple Watch vốn được nhiều người quan tâm. Đây là phương pháp theo dõi hoạt động của tim, đo được khả năng tống máu, nhịp điệu và tốc độ của tim.

Bản cập nhật watchOS 7.4 cũng giúp Apple Watch sử dụng được ECG – tính năng điện tâm đồ cho người dùng Việt Nam
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Điện tâm đồ được chỉ định trong nhiều trường hợp cần quan tâm về sức khỏe: người cao tuổi, người bị tăng huyết áp, mắc các rối loạn chuyển hóa lipid máu, đái tháo đường, hút thuốc lá, đau thắt ngực, có triệu chứng hồi hộp trống ngực, khó thở, người tiền sử có những vấn đề về sức khỏe…

Về sản phẩm Apple Watch Series 6 chính hãng, hệ thống FPT Shop cũng chia sẻ đang giảm giá sản phẩm này thêm 3 triệu đồng (áp dụng đến ngày 3.5), và giá mới chỉ còn từ 9,99 triệu đồng.

Nguồn: Thanh Niên