iOS 15 sẽ chống trộm cực tốt nếu có thêm tính năng thú vị này

Bức ảnh mô phỏng tính năng tắt nguồn sử dụng FaceID gần đây đã được rất nhiều người dùng iPhone chia sẻ bởi nó có thể sẽ là biện pháp giúp tìm lại iPhone bị mất hiệu quả.

Mới đây, cư dân mạng trên Instagram đã chia sẻ rất nhiều về bức ảnh với nội dung iOS 15 có tính năng tắt nguồn thì buộc phải sử dụng xác thực FaceID. Đây là bức ảnh dạng render thể hiện ý tưởng tuy nhiên nó nhanh chóng được người dùng iPhone quan tâm.

Trên thực tế, tính năng này sẽ khá hữu ích trong trường hợp người dùng bị mất điện thoại. Khi đó kẻ gian sẽ không thể tắt nguồn bằng cách giữ nút home để giấu máy. Về phía người dùng iPhone, chúng ta có thể dễ dàng tìm lại máy với ứng dụng Find My trong thời gian ngắn nếu bị mất.

Trong trường hợp lỗi FaceID liệu chúng ta có thể tắt nguồn nếu muốn? Câu trả lời cho vấn đề này khá đơn giản bởi bạn có thể đăng nhập vào máy bằng mật khẩu số sau đó tắt từ cài đặt.

Rất nhiều người dùng hy vọng Apple có thể mang tính năng hữu ích này lên iOS 15. Dự kiến, iOS 15 sẽ được Apple phát hành tại “Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu WWDC21” sẽ được diễn ra từ ngày 7 đến ngày 11/6 tới.

Nguồn : Techz.vn