iOS 14.5: Cách bật tính năng mở khóa FaceID khi đeo khẩu trang

Kể từ bản iOS 14.5 bạn có thể mở khóa iPhone bằng Face ID ngay cả khi đeo khẩu trang nhằm đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch Covid-19.

Bản cập nhật iOS 14.5 vừa có mặt trên các thiết bị vào tối qua 26/4. Trong số các tính năng mới, mở khóa iPhone ngay cả khi bạn vẫn đeo khẩu trang là một trong những điều đáng chú ý nhất.

Theo đó, bạn vẫn có thể dùng được FaceID để mở khóa iPhone nếu bạn sở hữu Apple Watch. Dưới đây là cách để bạn kích hoạt tính năng hữu ích này.

Nếu không có Apple Watch, bạn sẽ không thể mở khóa iPhone mà vẫn đeo khẩu trang.

Bước 1: Cập nhật iOS 14.5 trên điện thoại và WatchOS 7.4

Để sử dụng tính năng mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang, bạn sẽ cần đưa iPhone và Apple Watch của mình lên bản cập nhật mới nhất. Hiện tại cả hai bản cập nhật đều đã được Apple phát hành và sẵn sàng tải về. Sau đó, điện thoại và Apple Watch cần được kết nối cùng nhau.

Bước 2: Cài đặt trên iPhone

Sau khi cài đặt bản cập nhật mới nhất trên cả hai thiết bị, bạn tiếp tục thực hiện theo các bước sau:

– Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn, sau đó chọn Face ID & Mật mã, nhập mã PIN khi được yêu cầu.

– Cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy phần có tiêu đề Mở khóa bằng Apple Watch. Tên của Apple Watch của bạn sẽ được liệt kê ở dưới.

– Tại nút bật/tắt, bạn sẽ gạt chuyển sang vị trí “Bật”. Như vậy bạn đã kích hoạt xong tính năng mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang mới.

Bước 3: Dùng tính năng mở khóa iPhone khi đeo khẩu trang

Sau khi bật xong tính băng mở khóa iPhone mới, giờ đây bạn chỉ cần đưa iPhone lên để mở khóa với FaceID thông thường mà không cần bỏ khẩu trang. Khi đó, bạn sẽ thấy Apple Watch rung nhẹ, cho biết đồng hồ đã được sử dụng để mở khóa điện thoại.

Trên màn hình của Apple Watch lúc này cũng có một nút để khóa lại iPhone trong trường hợp bạn không phải là người mở khóa điện thoại của mình.

Nguồn: Techz.vn