Search
Close this search box.

Internet biến kẻ ăn xin thành người giàu có sau 2 tháng

Nhờ những video lan truyền qua mạng, một người vô gia cư ở Mỹ nhận được 60.000 USD, thuốc, vitamin và vé máy bay miễn phí sau hơn một tháng online.

Câu chuyện bắt đầu khi Kevin Dolan, người từng có 20 năm làm nghề marketing, bị sa thải đầu năm nay. Ông quyết định cùng con trai thành lập công ty quảng cáo qua Internet, nhưng họ không thể đợi 6 tháng để tạo dựng cơ sở khách hàng đủ lớn theo cách truyền thống.

Một hôm, Dolan lái xe qua một phụ nữ mặc bộ đồ công sở đứng trên đường, tay cầm biển hiệu: “Tôi cần việc”. Ông lập tức nảy ra ý định giúp đỡ một người vô gia cư khác mà ông từng biết. Dolan tìm đến Tim Edwards, người đã lang thang khắp Texas (Mỹ) suốt 4 năm qua, và nói rằng Edwards sẽ kiếm được ít nhất 100 USD mỗi ngày nếu đồng ý cầm tấm biển ghi địa chỉ pimpthisbum.com.

e1Edwards một tháng trước (trái) và hiện nay.

PimpThisBum, ra đời ngày 17/2, đăng video cập nhật thông tin về Edwards kèm một chat room và camera trực tuyến. Website này được nhắc đến trong một bản tin quốc gia và Dolan hiện quyên góp được 60.000 USD tiền mặt, thức ăn và dịch vụ hỗ trợ cho Edwards. Hãng hàng không Southwest còn hứa hẹn chi trả vé máy bay còn một bác sỹ cũng tiếp tế thuốc, vitamin và hàng ngày ghé thăm để giúp Edwards cai rượu.

Edwards vẫn tin rằng gia đình đã bỏ rơi mình mà không hề biết rằng họ đã dành cả chục năm và hàng nghìn USD thuê người tìm kiếm ông nhưng bắt đầu mất hy vọng khoảng 3 năm trước, cho tới khi ông xuất hiện trên TV hồi tháng 2. “Ngày ấy, khi đưa Tim (Edwards) đến trại cai nghiện, tôi đã khóc vì không thể chăm sóc con mỗi ngày và lo lắng những đứa trẻ khác có đối xử tốt với nó không”, cha ông kể lại.

“Tại sao nhiều người lại sẵn sàng đóng góp hàng chục nghìn USD cho một kẻ vô gia cư ư? Là vì họ thấy giọt nước mắt khi Edwards nhận quà qua webcam. Họ chứng kiến sự thay đổi cảm xúc của ông và muốn đóng góp cho sự thay đổi đó”, con trai của Dolan giải thích.

Một số người chỉ trích Dolan lợi dụng Edwards để quảng bá cho công việc của họ, như Dolan cho biết họ không nhận được bất cứ thứ gì từ tiền quyên góp và cũng chẳng có thời gian cho công việc riêng của mình. “Ai nghĩ tôi đang bị lợi dụng, xin hãy nghĩ lại”, Edwards nói.


Nguồn Vnexpress