Google mail bổ sung video và voice chat

Google liên tục cải tiến, bổ sung những chức năng vào trong dịch vụ thư điện tử Gmail nhằm cạnh tranh với 2 “ông lớn” Yahoo! Mail và Windows Live Mail. Tiếp theo sau việc đưa Google Docs, Calendar vào Gmail, Google vừa bổ sung thêm khả năng hỗ trợ voice và video cho trình Chat trong Gmail.

g-videochatVideo chat trong Gmail

Trong Gmail chat, ở phần thẻ bên dưới cửa sổ chat, phần “Options” đã được thay thế bởi thẻ “video & more”. Khi click lên thẻ mới, một trình đơn mở rộng cho phép kích hoạt voice và video chat. Người dùng có thể chọn lựa phóng to màn hình video chat qua biểu tượng mũi tên màu xanh hoặc chọn phóng to toàn màn hình (fullscreen) với biểu tượng ô chữ nhật màu xám.

Theo Justin Uberti, kỹ sư phần mềm của Google, cho biết: “Gmail voice và video được thiết kế sử dụng XMPP, RTP và H.264 vì vậy các ứng dụng và mạng thứ ba có thể chọn lựa để kết hợp”. Để kích hoạt Google Talk trong Gmail, bạn cần tải và cài đặt một plug-in cho trình duyệt tại đây.

Chức năng hỗ trợ voice và video trong Chat của Gmail hoạt động trên cả PC lẫn Mac. Tuy nhiên, hiện chức năng này đang được triển khai lần lượt đến các tài khoản người dùng. Do đó, nếu tài khoản Gmail của bạn chưa hỗ trợ thì hãy chờ vài ngày để kích hoạt và sử dụng. Đây được xem như là bước đi tiên phong của Google so với Yahoo và Microsoft.