Search
Close this search box.

Google cải tiến công nghệ âm thanh trên Pixel Buds

Google gần đây đã mua lại một công ty khởi nghiệp về âm thanh 3D, có thể dẫn đến các tính năng mới cho Pixel Buds hoặc bất kỳ sản phẩm nào khác trong tương lai của hãng.

Tai nghe Pixel Buds trong tương lai sẽ hỗ trợ âm thanh không gian?
ẢNH: AFP

Theo Engadget, Google đã mua Dysonics và các tài sản trí tuệ (IP) của công ty này vào tháng 12 năm ngoái. Các IP đó bao gồm các bằng sáng chế về khả năng theo dõi âm thanh ở hai tai. Việc mua lại có thể mở đường cho Google giới thiệu công nghệ âm thanh mới cho phiên bản tiếp theo của Pixel Buds, tương tự như tính năng hiệu ứng âm thanh vòm mà Apple đã triển khai cho AirPods Pro và AirPods Max.

Đồng sáng lập kiêm Giám đốc công nghệ Robert Dalton Jr của Dysonics đã cập nhật hồ sơ LinkedIn của mình để phản ánh công việc mới của anh ấy là làm việc trên phần cứng âm thanh cho Google. Các cựu nhân viên khác của Dysonics cũng đã gia nhập Google trong cùng một bộ phận. Một kỹ sư phần mềm viết rằng anh ấy hiện làm việc “trong một nhóm xây dựng các thuật toán âm thanh cho nhiều sản phẩm phần cứng của Google”.

Tuy nhiên, các nhân viên này không cho biết chính xác họ đang phát triển phần cứng nào. Mặc dù đó rất có thể là Pixel Buds nhưng cũng không loại trừ khả năng các sản phẩm khác của Google, chẳng hạn như loa Nest thế hệ tiếp theo.

Nguồn : Thanh Niên