Gmail ra phiên bản mới cho iPhone Android

g-iphoneGoogle chính thức ra mắt phiên bản mới Gmail dành riêng cho iPhone và các dòng thiết bị di động chạy hệ điều hành Android. Chương trình này sẽ mang đến cho ngươi dùng trải nghiệm giống như sử dụng Gmail trên PC để bàn.

Phiên bản Google mail mới này có tốc độ vận hành nhanh hơn rất nhiều phiên bản trước đây, đồng thời còn hỗ trợ  khả năng làm việc ngoại tuyến (Offline). “Tốc độ sẽ là yếu tố khiến người dùng phải ấn tượng khi sử dụng phiên bản Gmail di động mới này” -Joanne McKinley,  kỹ sư  công nghệ nhóm phát triển Gmail di động của Google,  cho biết.

Có thể nói làm việc ngoại tuyến là tính năng được chú ý nhất trong phiên bản Gmail cho iPhone và Android ra mắt lần này. Tính năng này dựa trên khả năng ứng dụng có thể lưu trữ  email trực tiếp trên điện thoại sử dụng chuẩn HTML5.

Trong chế độ hoạt động ngoại tuyến, người dùng vẫn có thể soạn thảo email và bấm nút “Send” như bình thường, cho dù kết nối mạng đã bị ngắt. Khi kết nối được mạng, Google mail sẽ thật sự tiến hành gửi thông điệp đi.

Ngoài ra, trong chế độ ngoại tuyến người dùng vẫn có thể thực hiện lại các tác vụ tìm kiếm đã thực hiện trước đó. Đối với các tác vụ tìm kiếm mới, người dùng buộc phải kết nối mạng thì mới thực hiện được.

Chế độ ngoại tuyến cũng giúp tăng tốc duyệt email bởi mọi nội dung đều đã được lưu trữ trên điện thoại. Mở một nội dung lưu trữ trực tiếp trên thiết bị tất yếu sẽ nhanh hơn rất nhiều so với mở một thông tin được lưu trữ trên máy chủ ở xa.

Một điểm đáng chú ý nữa trong phiên bản Google mail di động mới này là “thanh công cụ nổi” (Floaty Bar) luôn  nằm ngay trên đỉnh hòm thư, cho phép người dùng thực hiện các thao tác lưu trữ, xóa email… nhanh hơn. Thay vì như trước đây thường phải chọn lựa email rồi lại phải kéo lên trên đỉnh màn hình  mới có thể sử dụng được những tính năng này.

Tính năng mới tiếp theo là khả năng cho phép người dùng có thể chọn lựa nhiều email cùng một lúc để tiến hành lưu trữ, xóa hoặc đánh dấu. Tìm kiếm email giờ đây cũng dễ dàng hơn nhờ một nút bấm tìm kiếm xuất hiện trên đỉnh màn hình…