Search
Close this search box.

Galaxy S20 FE 4G thêm bản trang bị chip Snapdragon

Samsung vừa bổ sung một biến thể giá rẻ mới của Galaxy S20 FE, trở thành thành viên thứ ba sau các biến thể 4G và 5G trước đó.

Galaxy S20 FE 4G sử dụng chip Snapdragon 865 sẽ hấp dẫn hơn Exynos 990
ẢNH: SAMSUNG
Theo Android Authority, trong khi biến thể 5G đi kèm chip Snapdragon 865 thì biến thể 4G của năm ngoái đi kèm chip Exynos 990 do chính Samsung phát triển. Mặc dù các điện thoại trông rất giống nhau nhưng biến thể dùng chip Exynos yếu hơn so với biến thể dùng chip Snapdragon. Điều này dẫn đến máy không chỉ hạn chế khả năng kết nối mạng di động mà còn khác biệt trong hiệu suất giữa hai thiết bị.
Giờ đây, Samsung đang làm mới biến thể 4G của Galaxy S20 FE bằng cách hoán đổi chip Exynos bằng chip Snapdragon. Ghi nhận từ WinFuture cho thấy hiện tại Samsung đang làm điều này ở các quốc gia Scandinavia, với số kiểu máy dành cho biến thể mới là SM-G780G.
Không rõ liệu các quốc gia khác có nhận thấy sự thay đổi này hay không. Ví dụ như ở Ấn Độ, Samsung chỉ vừa mới đưa biến thể 5G của Galaxy S20 FE đến quốc gia nà, nên sẽ kỳ lạ nếu công ty giới thiệu biến thể chỉ 4G với cùng một chip xử lý chỉ vài tuần sau đó.
Ngoài việc nâng cấp chip xử lý, biến thể 4G của Galaxy S20 FE không có thay đổi nào khác. Vẫn chưa rõ khi nào Samsung phát triển biến thể FE của Galaxy S21 nhưng có khả năng sản phẩm sẽ ra mắt vào cuối mùa hè này.
Nguồn: Thanh Niên