Chữa lỗi trong cài đặt MS Office 2010

Một lỗi xảy ra trong quá trình cài đặt ứng dụng Office 2010 có nội dung “Error 2203. An Internal Error Occurred” khiến người dùng không thể cài đặt Office 2010 vào hệ thống.

Lỗi ảnh hưởng khi bổ sung OneNote 2010 làm bạn không thể tiếp tục cài đặt

Lỗi này thường xảy ra khi bạn tiến hành thêm ứng dụng OneNote trong phiên bản Office Professional Plus 2010 32-bit vào phiên bản Windows 7 Ultimate 64-bit. Để khắc phục lỗi này, bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn thực hiện một cách dễ dàng.

Đầu tiên, bạn truy cập vào cửa sổ thiết lập dịch vụ bằng cách gõ từ khóa services.msc vào hộp tìm kiếm của Start Menu, nhấn Enter. Ở hộp thoại hiện ra, bạn cuộn thanh trượt xuống dưới và nhấp chuột phải và lựa chọn Windows Installer trước khi nhấn vào nút Stop để ngừng dịch vụ lại.

Ngừng dịch vụ Windows Installer của Windows

Sau khi ngừng dịch vụ, bạn tiếp tục nhấp chuột phải vào lựa chọn Windows Installer và chọn Start. Bây giờ, bạn hãy điều hướng đến thư mục Temp bằng cách gõ %temp% vào hộp tìm kiếm trong Start Menu và nhấn Enter.

Khi thư mục Temp mở ra, bạn kích chuột vào một vùng trống trong thư mục và chọn Properties. Tại hộp thoại hiển thị, bạn chuyển sang thẻ Security và nhấp chọn tên người sử dụng trong mục Group or user names và chọn Edit.

Tinh chỉnh cho thư mục Temp của Windows

Cửa sổ Permissions for Temp xuất hiện, bạn hãy nhấp vào nút Add. Lập tức, hộp thoại Select Users or Groups xuất hiện, bạn gõ vào ô dưới mục Enter the object names to select nội dung Everyone trước khi nhấn vào nút Check Names. Xong nhấn OK để xác nhận.

Di chuyển đến mục dưới có nội dung Permissions for Everyone, bạn đánh dấu kiểm trước tất cả các lựa chọn dưới cột Allow trước khi click chuột vào mục OK để xác nhận.

Bây giờ khởi động lại tiến trình cài đặt ứng dụng Office của mình. Quá trình cài đặt sẽ diễn ra một cách suôn sẻ mà không gặp bất kỳ lỗi nào.

Quá trình cài đặt MS Office 2010 hoàn toàn suôn sẻ sau khi chữa lỗi

Ngoài ra, để biết thêm thông tin chi tiết về lỗi này từ Microsoft, bạn hãy truy cập tại đây.