Apple cắt giảm sản xuất iPhone 12 mini

Báo cáo mới nhất từ Nikkei tiết lộ Apple đã cắt giảm hoạt động sản xuất thành viên nhỏ nhất trong gia đình iPhone 12, do nhu cầu thấp hơn nhiều so với dự kiến.

Từng được nhiều kỳ vọng nhưng iPhone 12 mini lại gây thất vọng về doanh số
ẢNH: REUTERS

Theo PhoneArena, báo cáo cho thấy Apple đã gửi thông báo về việc cắt giảm kế hoạch sản xuất của mình trong nửa đầu năm 2021 đến các nhà cung cấp. Các nhà sản xuất linh kiện đang phải điều chỉnh lại sản lượng trong thời gian tới, với dự kiến 75 triệu chiếc iPhone sẽ được sản xuất vào tháng 6. Con số này thấp hơn 20% so với dự kiến được đưa ra vào tháng 12.2020 mà thủ phạm chính cho sự sụt giảm này đến từ iPhone 12 mini. Theo Nikkei, chiếc smartphone cao cấp hiện tại của Apple là iPhone 12 Pro đang trở thành sản phẩm phổ biến hơn bao giờ hết bất chấp mức giá đắt đỏ của nó.

Mặc dù iPhone 12 mini vẫn chưa hoàn toàn biến mất khỏi thị trường nhưng các nguồn lực sẽ được chuyển hướng sang các mẫu iPhone 12 phổ biến hơn trong quý 1 và quý 2 năm nay. Bằng chứng được thể hiện khi Foxconn, công ty chính lắp ráp và vận chuyển dòng iPhone 12, đang xử lý đơn đặt hàng ngày càng tăng từ tháng 1.

Việc iPhone 12 mini thất bại không phải là điều quá ngạc nhiên. Smartphone có xu hướng mỏng hơn và lớn hơn, đồng thời mặc dù iPhone 12 mini rẻ hơn 100 USD so với iPhone 12 nhưng sản phẩm phải hy sinh nhiều diện tích màn hình và pin thấp hơn khiến người dùng ít quan tâm. Bên cạnh đó, iPhone SE 2020 với màn hình 4,7 inch có giá bán chỉ 399 USD, thấp hơn gần một nửa so với giá của iPhone 12 mini càng khiến người dùng “tránh xa” sản phẩm cao cấp hơn này.

iPhone 12 mini được đánh giá là lựa chọn phù hợp cho những người có túi nhỏ, trong khi đó đối với những ai thích xem video YouTube hay tương tác nhiều trên màn hình, kích thước 5,4 inch là khá bé, trong khi OLED 6,1 inch trên iPhone 12 hấp dẫn hơn.

Nguồn : Thanh Niên