Search
Close this search box.

Xem và tải hàng ngàn e-book miễn phí với Martview

Với Martview, việc đọc ebook của bạn có vẻ “thật” hơn và có đến hàng ngàn đầu sách đa thể loại và miễn phí cho bạn chọn lựa.

Có thể hiểu nôm na rằng Martview sẽ “chế biến” cuốn e-book của bạn thành một quyển sách có thể đọc theo nhiều kiểu: lật trang, lướt trang theo chiều ngang, chiều dọc hoặc sile trình chiếu,..”sách” có thể chứa trong kệ sách ảo, chia sẻ cho bạn bè. Và đặc biệt, Martview còn cung cấp cho bạn một thư viện e-book miễn phí khổng lồ nhiều thể loại. Tải phần mềm này tại đây.

Giao diện của Martview khá đơn giản nên rất dễ sử dụng. Ngay khi khởi động, Martview sẽ hiển thị một “kệ sách” chứa một quyển sách hướng dẫn sử dụng và bạn nên đọc nó để làm quen với những thao tác cần thiết. Phía trên cùng của màn hình khi bạn rê chuột vào sẽ hiện ra thanh công cụ.

Để mở một e-book, bạn click vào “Open File”, kệ sách sẽ hiện ra để bạn chọn. Nếu chưa có sách nào trong kệ sách, ta rê chuột tới góc dưới bên phải màn hình tìm đến dòng chữ “Browse from my computer” và trỏ đường dẫn đến e-book sẵn có của bạn.

Sau khi đã mở lên một e-book, bạn có thể chọn cách hiển thị bằng các tùy chọn trên thanh công cụ: “Flipping view” (lật theo từng trang), “Horizontal slide” (xem trang hàng ngang theo dạng slide), “Vertical Slide” (xem trang theo cách cổ điển từ trên xuống), “thumbnails” ( dạng loạt cửa sổ thu nhỏ). Nếu muốn chuyển trang nhanh chóng mà không cần chọn các cách hiển thị trên, bạn chỉ cần rê chuột qua góc trái hoặc góc phải và click vào mũi tên để lật trang về trước hoặc  sau.

Điểm đáng giá của Martview nằm ở thư viện e-book trực tuyến khổng lồ đa thể loại. Để vào thư viện này, bạn nhấp vào mục “Download E-books” trên thanh công cụ. Một cửa sổ mới hiện ra với danh sách các thể loại nằm ở khung bên trái và các e-book thuộc thể loại tương ứng ở khung phía bên phải.

Mỗi quyển sách đều có phần giới thiệu khá chi tiết về tên sách, người đăng, dung lượng,.. và bạn chỉ cần click vào nút “Download” ngay bên dưới để tải về. Với những e-book đã có sẵn trong “kệ sách’ của bạn thì dưới nó sẽ có dòng chữ “Open” thay cho “Download”.

Trong mục “Create E-book”, bạn cũng có thể tạo ra những e-book có phần mở rộng *.mart từ một file PDF thông thường, từ những tập tin ảnh hoặc những tập tin ảnh từ thư mục nén dạng zip hoặc rar. E-book có phần mở rộng là *.mart sẽ được mở nhanh chóng và ít tốn tài nguyên máy hơn với Martview và bạn có thể quản lý nó trong “kệ sách” của mình hoặc upload nó lên thư viện e-book của Martview qua chức năng “Upload E-books” trên thanh công cụ để chia sẻ e-book của mình cho cộng đồng.

Trong mục “Option”, ở mục tùy chọn chế độ Screen Mode, bạn có thể sử dụng chế độ “Normal” trên những máy tính thông thường và chế độ cảm ứng “Touch screen mode” cho các máy tính bảng dùng hệ điều hành window hay những máy tính có màn hình cảm ứng. Tính năng cảm ứng sẽ mang lại cảm giác “thật” hơn khi bạn có thể “lật” từng trang ebook như những cuốn sách thực thụ. Ngoài ra trong mục này bạn cũng có thể thiết lập chế độ hiển thị mặc định và tùy chỉnh kết nối proxy.

Nguồn: tuoitre.vn