Windows 7 được rao trên eBay với giá chỉ một nửa

Không cần đợi tới ngày 22/10, nhiều thành viên trên trang đấu giá trực tuyến lớn nhất thế giới đã đăng tin bán các phiên bản khác nhau của hệ điều hành Windows sắp ra mắt.

Một bản Windows 7 Ultimate được mua với giá 167,5 USD còn Professional là 132,5 USD. Trong khi đó, Windows 7 Professional bản đầy đủ có giá 299 USD (giá nâng cấp từ Vista hoặc XP là 199 USD) và Ultimate là 319 USD (giá nâng cấp 219 USD).
31
Các phiên bản Windows khác cũng được mua với mức giá khác nhau. Một số thành viên cung cấp gói bán lẻ của phần mềm trong khi số khác chỉ đưa khóa đăng ký để người sử dụng có thể kích hoạt chương trình Windows 7 họ đã tải về trước đó.

Doanh nghiệp ký hợp đồng mua bản quyền Windows với khối lượng lớn đã nhận được mã hệ điều hành trong tháng 8. Do đó, nhờ vào các mối quan hệ, người bán có thể có trong tay Windows 7 sớm hơn người tiêu dùng phổ thông.

Tuy nhiên, người mua cần thận trọng vì phần mềm có thể thiếu chứng nhận về tính xác thực hoặc không vượt qua được các công cụ phát hiện Windows lậu của Microsoft.

Dù ở trường hợp nào, bán lại phần mềm cũng vi phạm điều khoản về bản quyền của Microsoft. Hãng này từng kiện một loạt thành viên eBay vì phân phối bản lậu qua website.

(Nguồn VnExpress)