Vụ rò rỉ thông tin tồi tệ liên quan đến máy iPad

Khoảng 114.000 người dùng iPad ở Mỹ, trong đó có các quan chức cấp cao và chính trị gia, bị lộ thông tin cá nhân thông qua lỗ hổng an ninh mạng di động.

Trang Gawker Media cho hay, một nhóm hacker tự xưng là Goatse Security đã xâm nhập thành công vào mạng nội bộ của nhà mạng AT & T (Mỹ) và đánh cắp danh sách địa chỉ e-mail khách hàng của hãng này. Đa số nạn nhân đều là thuê bao dịch vụ 3G do AT & T cung cấp.

Vu ro ri thong tin toi te lien quan den may iPad
Vụ rò rỉ thông tin tồi tệ liên quan đến máy iPad

Phương thức mà nhóm tin tặc áp dụng để đánh cắp tài khoản e-mail là lần tìm mã số nhận diện thuê bao trên mạng AT&T, được gọi là ICC IDS.

Hiện, mạng di động này đã chính thức thừa nhận vụ việc, đồng thời gửi lời xin lỗi đến khách hàng. Họ cho biết đã vô hiệu hóa tất cả tính năng cung cấp e-mail cá nhân và đang dốc toàn lực để khắc phục sự cố trong thời gian sớm nhất.

Một số nạn nhân bị thiệt hại từ vụ rò rỉ

– William Eldredge, đại tá không quân thuộc bộ quốc phòng Mỹ và là người chỉ huy hạm đội máy bay có quy mô lớn nhất chuyên đánh bom chiến thuật.

– Trong lĩnh vực giải trí, truyền thông, khá nhiều cá nhân bị ảnh hưởng thuộc biên chế của New York Times, Condé Nast, Viacom, Time Warner, HBO…

– Một loạt các “ông lớn” trong ngành công nghệ cũng bị rò rỉ thông tin, bao gồm Google, Amazon, Microsoft, AOL…

– Ngành tài chính không nằm ngoài tầm ngắm của hacker khi hàng loạt thông tin tuyệt mật của CEO các tập đoàn Goldman Sachs, JP Morgan, Citigroup, Morgan Stanley… cùng vô số quỹ đầu tư và công ty cổ phần tư nhân khác đều bị phơi bày.

Nguồn: vnexpress.net