Việt Nam đứng đầu châu Á-TBD về dùng nettop

nettopTheo số liệu của tập đoàn Intel, từ tháng 12/2008 đến nay, đã có 25.000 chiếc nettop được tiêu thụ ở Việt Nam đưa VN trở thành thị trường tiêu thụ máy tính nettop số một ở châu Á-Thái Bình Dương.

Theo ông Kamil Hassan, Giám đốc phân phối khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Intel, lượng tiêu thụ nettop ở Việt Nam đã tăng vọt, tới 400% so với quý IV năm ngoái.

Đây là tốc độ tăng nhanh nhất ở châu Á-Thái Bình Dương, lý do được cho là trong cuộc khủng hoảng toàn cầu hiện nay, nền kinh tế Việt Nam không bị thiệt hại nặng nề như nhiều quốc gia khác.

Nettop là loại máy tính có cấu hình phần cứng đơn giản hơn máy tính để bàn (desktop) và giá bán ở mức “bình dân,” ngày càng được nhiều thương hiệu máy tính nổi tiếng phát triển nhằm đem đến cho người sử dụng đã có desktop sự lựa chọn đa dạng hơn về một chiếc máy thứ hai trong gia đình.

Trong việc sử dụng Internet, máy tính nettop phù hợp với việc “lướt” web. So với desktop, nettop không chỉ nhỏ hơn, nhẹ hơn, rẻ hơn mà còn tiêu thụ ít năng lượng hơn, được xem là một sản phẩm điện tử thân thiện với môi trường.

Theo Vietnamplus