Search
Close this search box.

TweakNow PowerPack 2010: tối ưu hóa toàn diện hệ thống

TweakNow PowerPack 2010 có thể được xem là ứng dụng tối ưu hóa cho hệ điều hành Windows tốt nhất hiện nay với tính hoàn chỉnh và đầy đủ các công cụ tối ưu.

Giao diện làm việc của TweakNow PowerPack 2010

Khác hơn nhiều so với các công cụ dọn dẹp hệ thống đơn giản nó cũng cho phép bạn cấu hình các thiết lập của Windows một cách an toàn mà không cần người dùng phải truy cập vào những tiện ích nguy hiểm có trong Windows.

Bạn có thể tải phiên bản 2.2 mới nhất của TweakNow PowerPack 2010 về tại đây, hoàn toàn miễn phí, tương thích với hệ điều hành Windows 7/Vista/XP. Sau khi cài đặt, tại giao diện khởi động đầu tiên của TweakNow PowerPack 2010, bạn sẽ được đưa đến giao diện làm việc của phần mềm với công cụ dọn dẹp rác rưởi cho hệ thống trong thẻ Home. Cùng với thẻ Home được bố trí ở cửa sổ bên trái, bạn nhận được các tùy chọn tinh chỉnh hệ thống khác.

Tại cửa sổ Home, bạn có thể nhấp vào nút Analyze để quét registry của bạn để tìm các khóa trùng lặp hay các vấn đề xảy ra bên trong nó. Công cụ có thể kiểm tra quá trình hoạt động Internet của bạn nhằm xóa những tập tin thừa, các dấu vết của hồ sơ riêng tư khi bạn duyệt web. Một khi quá trình quét hoàn tất, bạn có thể nhấn vào nút “Fix and Clean” để dọn dẹp nó.

Trước và sau khi tiến hành dọn dẹp rác rưởi cho hệ thống

Miscellaneous Tools: Đây là nhóm chứa một số công cụ hữu ích nhất mà bạn sẽ cần để tinh chỉnh hệ thống của mình để nó có thể cho hiệu năng làm việc tốt và hiệu quả nhất. Tại đây cung cấp cho bạn các lựa chọn:

Auto Shutdown: Cho phép bạn thiết lập một bộ đếm thời gian để cho máy tự động log off / shutdown /hibernate

Nhóm chức năng có trong tab Miscellaneous Tools

Autorun CD: Công cụ cho phép bạn tùy chỉnh việc bật/tắt tính năng Autorun của hệ thống, không cho phép phần mềm có trong CD, thậm chí là thiết bị lưu trữ tự phép khởi động.

Process Manager: Cho phép bạn xem các tiến trình đang chạy và loại bỏ những tiến trình mà bạn không cần sử dụng. Bạn cũng có thể đặt ưu tiên cho mỗi ứng dụng để cho phép nó khởi động trước nhằm giảm gánh nặng cho Windows mỗi khi khởi động.

TweakNow Shortcut: Với TweakNow Shortcut, bạn có thể tạo một shortcut nhận được sự ưu đãi đặc biệt của bộ xử lý. Điều này có nghĩa là khi bạn kích hoạt shortcut này, ứng dụng sẽ nhận được sự ưu tiên đặc biệt của bộ nhớ RAM cũng như bộ xử lý, giúp cho ứng dụng chạy nhanh hơn. Điều này rất hữu ích khi bạn đang chạy nhiều ứng dụng, trong khi bạn cần mở một ứng dụng quan trọng để sử dụng.

RAM Optimizer: Tiện ích sẽ tối ưu bộ nhớ RAM nhằm tăng tải cho hệ thống.

Virtual Desktop: Cho phép bạn tạo cho màn hình 4 desktop ảo để bạn làm việc một cách gọn gàng khi sử dụng nhiều ứng dụng, tuy nhiên nó sẽ ngốn 1 phần dung lượng RAM có trên máy bạn.

System Information: Đây là nơi bạn có thể tìm hiểu nhiều thông tin của hệ thống, từ các thông tin về bo mạch chủ, đĩa cứng, CPU, card mạng, video, phiên bản của Windows mà bạn đang sử dụng.

TweakNow PowerPack 2010 cung cấp một thông tin đầy đủ của hệ thống đang sử dụng

Windows Cleaner: Cung cấp cho bạn những công cụ giúp dọn dẹp các dữ liệu trên máy tính như dọn dẹp file rác trên ổ cứng, các mục startup không dùng đến, làm sạch sẽ registry, chống phân mảnh registry, gỡ bỏ ứng dụng cài đặt trên máy hoặc thậm chi là phân tích đĩa cứng xem thư mục nào trong ổ cứng chiếm không gian làm việc lớn nhất.

Windows Secret: Cung cấp cho bạn khả năng cấu hình các tùy chọn cho một số ứng dụng phổ biến mà bạn thường xuyên truy cập. Bên cạnh đó, nó còn cho phép bạn tinh chỉnh nhiều thứ như màn hình đăng nhập, công cụ tìm kiếm mặc định trong IE,… và thậm chí là thiết lập logo riêng của bạn giống như các nhà sản xuất OEM thường hay làm đối với hệ điều hành cài đặt trên máy.

Nhóm các chức năng có trong tab Windows Secret

Quả thực, nếu đem so sánh với các công cụ tối ưu hệ thống miễn phí thì TweakNow PowerPack 2010 có thể được xem là tuyệt vời nhất. Nó trang bị nhiều tính năng hữu ích đáng giá có thể chỉ xuất hiện trên những phiên bản thương mại mà thôi.

Nguồn: tuoitre.vn