Search
Close this search box.

Trải nghiệm gói phần mềm tối ưu hệ thống “tất cả trong 1”

IOBit là hãng phần mềm nổi tiếng với các phần mềm có chức năng tối ưu hệ thống. Mới đây, hãng đã tập hợp những công cụ tốt nhất của mình vào chung 1 phần mềm và ra mắt người dùng, với tên gọi IOBit ToolBox.

IOBit ToolBox là phần mềm miễn phí, không chỉ cung cấp các công cụ cho phép tối ưu hệ thống, mà còn mang đến cho người dùng những tính năng giúp quản lý, thiết lập và sử dụng Windows hiệu quả và dễ dàng hơn.

Download phần mềm tại đây.

Sau khi download, giải nén và kích hoạt file Toolbox.exe để sử dụng ngay mà không cần cài đặt. Các chức năng chính của phần mềm được chia theo từng nhóm chứa ở menu bên trái trên giao diện chính.

– Clean: thực hiện các chức năng dọn dẹp file rác, các khóa registry…, bao gồm các công cụ:

+ Registry Cleaner: Quét và dọn các khóa registry rác còn sót lại của các phần mềm sau khi đã bị gỡ bỏ khỏi hệ thống

+ Privacy Sweeper: dọn dẹp các thông tin riêng tư trong quá trình sử dụng máy tính như các trang web đã ghé thăm, các file, thư mục đã mở, các file đã download…

+ IOBit Uninstaller: Quản lý và gõ bỏ hoàn toàn các phần mềm đang có trên hệ thống.

+ Disk Cleaner: Quét và dọn các file rác, file tạm sinh ra bởi các phần mềm trong quá trình sử dụng, giúp khôi phục dung lượng lưu trữ của ổ cứng và để hệ thống hoạt động nhanh hơn.

+ File Shredder: Xóa dữ liệu một cách an toàn mà không thể nào khôi phục được.

– Optimize: chứa các công cụ giúp tối ưu và cải thiện hiệu suất của hệ thống.

+ Smart RAM: Quản lý và tối ưu bộ nhớ dung lượng sử dụng của bộ nhớ RAM, giúp hệ thống hoạt động hiệu quả và không bị rơi vào tình trạng ì ạch hoặc treo máy khi thiếu dung lượng RAM.

+ Internet Booster: Tối ưu giao thức trên hệ thống, các thiết lập của trình duyệt (Firefox và Chrome) để giúp tốc độ lướt web và kết nối Internet trên máy tính nhanh hơn.

+ Startup Manager: Quản lý các phần mềm khởi động cùng hệ thống, từ đó có thể gỡ bỏ bớt các phần mềm không cần thiết, giúp giảm thời gian máy tính khởi động.

+ Registry Defrag: Thực hiện tối ưu và chống phân mảnh registry trên hệ thống.

+ Game Booster: Tối ưu hệ thống để chơi game mượt mà và nhẹ nhàng hơn.

+ Smart Defrag: Thực hiện chống phân mảnh ổ đĩa.

– Repair: chứa nhóm công cụ thực hiện sửa các lỗi gặp phải trên hệ thống.

+ Undelete: Khôi phục các file bị xóa nhầm.

+ Shortcut Fixer: Quét và tìm kiếm các shortcut bị lỗi để sửa chúng hoặc xóa chúng đi.

+ Disk Check: Kiểm tra và phân tình trạng thái sức khỏe của ổ cứng.

+ WinFix: Kiểm tra và phân tích trạng thái của Windows để tìm ra các lỗi có thể mắc phải, từ đó tiến hành chỉnh sửa các lỗi này.

+ IEHelper: Quản lý các add-on cài đặt trên Internet Explorer và khôi phục lại trạng thái của IE trong trường hợp trình duyệt bị virus tấn công.

– Security: Cung cấp các chức năng để quản lý vấn đề bảo mật của hệ thống.

+ Security Holes Scanner: Tự động quét và sửa các lỗ hổng bảo mật có trên Windows.

+ Process Manager: Quản lý các tiến trình đang hoạt động để người dùng có thể phát hiện đâu là tiến trình của các phần mềm gây hại, kịp thời hủy bỏ chúng.

+ Driver Manager: Quản lý driver của các thiết bị phần cứng. Cho phép người dùng cập nhật và sao lưu driver một cách dễ dàng,

+ IOBit Security 360: Là công cụ giúp tăng cường bảo mật cho hệ thống của hãng phần mềm IOBit.

Control: nhóm các công cụ kèm theo của IOBit ToolBox, bao gồm:

+ Cloned File Scanner: Tìm và xóa các file có nội dung trùng nhau trên ổ cứng, khôi phục dung lượng lưu trữ bị chiếm dụng không đáng có.

+ Disk Explorer: Phân tích và thống kê những file/thư mục có dung lượng lớn trên ổ cứng để người dùng có cách thức sắp xếp và lưu trữ hợp lý.

+ System Information: Hiển thị thông tin chi tiết về hệ thống.

+ Empty Folder Scanner: Tìm và xóa các thư mục rỗng trên hệ thống.

+ System Control: Cho phép người dùng dễ dàng thay đổi các thiết lập của Windows.

Với những công cụ do IOBit ToolBox cung cấp, người dùng sẽ có trong tay đầy đủ các tính năng cần thiết để quản lý và tối ưu hệ thống mà chỉ cần sử dụng một phần mềm, thay vì phải cài đặt đồng loạt nhiều phần mềm khác nhau.

(Dân trí)