Top 10 việc hấp dẫn trong lĩnh vực công nghệ

Đó là những công việc không chỉ lương cao hay triển vọng sáng lạng mà một số còn rất thú vị.

1/ Phi hành gia

Đây là công việc hấp dẫn nhất trong lĩnh vực công nghệ kể từ khi Yuri Gagarin bay vào vũ trụ vào năm 1961. Mặc dù nhu cầu việc này tăng sau khi có trạm vũ trụ quốc tế ISS nhưng cũng là việc không dễ dành được. Bởi đơn giản, bạn cần phải là nhà khoa học thông minh và khỏe mạnh hoặc là phi công giàu kinh nghiệm, hoặc tốt hơn là hai yếu tố này.

2/ Kiểm thử game máy tính

Còn gì thú vị hơn khi được trả lương để chơi những game mới nhất? Có hàng nghìn người đang làm những việc này để các công ty đưa ra các tựa game trị giá nhiều triệu đô với ít lỗi nhất. Những người làm kiểm thử game kiếm được tiền bằng việc đột nhập vào các game cũng như tìm kiếm lỗi, ví dụ như lỗi cho phép hacker đột nhập vào game. Đó là công việc đòi hỏi sự kết hợp giữa khả năng chơi game giỏi và khả năng quan sát chi tiết lập trình để phát hiện lỗi.

3/ Nghiên cứu và phát triển dịch vụ bí mật

Bạn sẽ rất nguy hiểm nếu tiết lộ về công việc này. Thực tế, Cơ quan mật vụ Anh đã quảng cáo tìm giám đốc cố vấn khoa học. Những tiêu chí rõ ràng duy nhất mà cơ quan này đặt ra là bạn phải là người trên 18 tuổi và là công dân Anh. Tuy nhiên, thực tế việc này tối thiểu đòi hỏi bạn phải là người đã từng chỉ đạo một cuộc chiến khoa học chống lại những mối đe dọa mang tầm quốc gia. Điều thú vị của việc này là bạn có thể làm những gì mà James Bond đã làm nhưng khó chịu nhất là không thể khoe chiến tích của mình với ai.

4/ Đánh giá sản phẩm số

Các báo và tạp chí hàng ngày đưa hàng loạt tin bài về sản phẩm mới trong lĩnh vực kỹ thuật số như di động hay máy tính. Thực sự là không phải dễ để tìm ra cái gì đó khác biệt khi nói về hàng chục máy ảnh số, netbook hay di động na ná nhau về tính năng lẫn giá cả. Đó là lý do các báo, các tạp chí và các trang web cần một người chuyên đánh giá sản phẩm, để tin tức của họ có được sự khác biệt.

5/ Chuyên gia kỹ sảo

Các chuyên gia kỹ sảo là những ngôi sao thực sự của nhiều bộ phim bom tấn của Hollywood. Đó là những người đã tạo ra các hiệu ứng và kỹ sảo hình ảnh bằng phần mềm máy tính như phần mềm Infeno của Autodesk để tạo sự hấp dẫn và cảnh quay cho bộ phim. Công việc này hấp dẫn bởi nó đòi hỏi cả kỹ năng công nghệ và nghệ thuật. Chính vì vậy, Hollywood gọi những người làm việc này là nghệ sĩ, không phải là kỹ sư.

6/ Chơi game chuyên nghiệp

gamer

Với 3 triệu người tìm đến các cuộc thi game được tổ chức thường xuyên, vì vậy chiến thắng luôn thuộc về những người chơi hoặc nhóm chơi chuyên nghiệp. Cuộc cạnh tranh giữa những người chơi game trong các cuộc thi rất khốc liệt bởi rất nhiều nhà tài trợ sẵn sàng bỏ tiền cho những người chiến thắng. Điều thú vị của nghề chơi game chuyên nghiệp là bạn có thể dành nhiều giờ trong những phòng tối sống với thức ăn sẵn trong khi vẫn có thể kiếm bộn tiền. Tuy nhiên, hạn chế của công việc này là suốt ngày cày mặt trước màn hình máy tính để luyện kỹ năng.

7/ Doanh nhân

Đây là việc luôn tồn tại hai khả năng: tuyệt vời hoặc ngu ngốc. Bởi lẽ chỉ có tiền mới nói lên mức độ hấp dẫn và thành công trong công việc. Những người như Larry Page và Sergey Brin (đồng sáng lập Google), hay Niklas Zennstrom và Janus Friis (đồng sáng lập Skype), hay tất nhiên là cả Bill Gates đã lập trình con đường đi của họ tới danh vọng tỷ phú. Làm nghề này, nếu bạn thành công có thể mua được những gì bạn thích nhưng điều khắc nghiệt là hầu hết doanh nghiệp mới đều thất bại và gần như không có một thuật toán nào đảm bảo cho các doanh nhân công nghệ thành công.

8/ Thiết kế hệ thống điều khiển xe đua

Giải đua ô tô công nghệ cao và danh giá nhất – Grand Prix – thường tuyển hàng trăm kỹ sư công nghệ trình độ cực cao. Bởi các cuộc đua khắp thế giới đòi hỏi có những kỹ sư hệ thống điều khiển có khả năng đảm bảo lái xe và cỗ máy hoạt động như một. Điều thú vị của nghề này là bạn có thể đi khắp thế giới với tư cách là thành viên chủ chốt của các đội đua. Nhưng người làm nghề này chỉ có thể xem cuộc đua qua màn hình máy tính.

9/ Thiết kế đồ chơi tình dục

Không lâu trước đây thì việc này không phải là hấp dẫn. Hiện nay, nhờ phim Sex and the City, đó là việc làm hấp dẫn với các chuyên gia công nghệ và nó thực sự thu hút được nhiều người có trình độ cao. Ví dụ Ethan Imboden, người sáng lập và là chủ tịch của công ty Jimmyjane hiện là nhà cung cấp thiết bị giải trí. Ethan Imboden đã từng làm tư vấn thiết kế cho những hãng danh tiếng như Ford, Motorola và Dell trước khi khởi nghiệp kinh doanh thiết bị giải trí.

10/ Người truyền bá công nghệ

Đó là những người được trả tiền để chia sẻ thú vui của họ về những công nghệ và dịch vụ họ thích qua các blog. Người đầu tiên khởi xướng trào lưu thú vị này là Mike Boich, người chịu trách nhiệm dẫn dắt nhóm truyền bá phần mềm Macintosh trong cuộc đua bền bỉ với Microsoft. Điều thú vị của công việc này là bạn có thể kiếm được tiền từ việc nói lên tình yêu của mình với một công nghệ hay dịch vụ nào đó.

Theo ICTNews (Techradar)