Thêm ổ đĩa trực tuyến 25GB vào My Computer

SkyDrive là một hệ thống lưu trữ trực tuyến Windows Live của Microsoft, cung cấp cho người dùng 25 GB miễn phí và có thể đồng bộ với máy tính Windows 7 để sử dụng ngay trong My Computer như những ổ thông thường khác mà không cần dùng đến trình duyệt, chỉ cần online.
Them o dia truc tuyen 25GB vao My Computer

Trước hết, bạn cần vào http://skydrive.live.com và sử dụng tài khoản Windows Live của mình để đăng nhập (tương tự như tài khoản để truy cập vào Hotmail, Messenger, Windows Live Mail hay MSN) và tạo ra các thư mục mà bạn muốn sử dụng. Nếu chưa có tài khoản Windows Live, bạn có thể đăng ký miễn phí tại https:// signup.live.com.
Mặc dù Skydrive trên trình duyệt đã hỗ trợ khá đầy đủ các chức năng quản lý ổ đĩa trực tuyến, nhưng thật ra nó vẫn không thể tiện lợi bằng cách sử dụng trình quản lý tập tin trên Windows. Và sau đây là các bước giúp bạn thêm vào My Computer một ổ đĩa ánh xạ SkyDrive mà không cần phải cài thêm một phần mềm nào khác.
1. Kết nối máy tính với tài khoản Windows Live của mình
Vào Control Panel và chọn User Accounts and Family Safety. Vào tiếp mục User Account và bấm vào liên kết Link online IDs ở bên trái cửa sổ.
Bấm Add an online ID provider để thêm một tài khoản trực tuyến.
Nếu máy tính chưa được cài đặt Windows Live Essentials, chương trình sẽ tự động mở trang web để bạn tải và cài đặt phần mềm này vào máy. Bạn chỉ cần bấm vào nút Download để tải về.
Sau khi tải về và cài đặt, bạn sẽ được đưa trở lại trang nhà cung cấp ID Online và bấm vào liên kết Online ID để đăng nhập.
2. Lấy đường dẫn trực tiếp tới ổ đĩa trên SkyDrive
Đến đây, bạn đã kết nối máy tính của bạn với tài khoản Windows Live của mình. Sau khi đăng nhập thành công, mở một ứng dụng Office bất kỳ như Word, Excel, Power Point hay OneNote, chọn File > Save & Send > Save To Web. Danh sách bên phải là các thư mục của bạn có trên SkyDrive, hãy bấm đôi vào một thư mục bất kỳ. Hộp thoại Save As xuất hiện, bạn chép lại đường dẫn trên thanh địa chỉ. Đây là đường dẫn trực tiếp tới ổ đĩa trên SkyDrive.
3. Thêm ổ đĩa ánh xạ vào My Computer
Trong My Computer, chọn Map network drive trên thanh công cụ, sau đó chọn tên cho ổ đĩa ảo và dán đường dẫn đã chép ở bước trên vào mục Folder (nhớ đánh dấu vào mục Reconnect at logon).
Bấm Finish để hoàn thành quá trình tạo ổ đĩa liên kết. Quay lại My Computer, bạn sẽ thấy thêm một ổ đĩa ảo, chứa các tập tin và thư mục trên SkyDrive của mình. Bạn có thể dễ dàng sử dụng ổ đĩa này như những ổ đĩa thông thường khác, với dung lượng lưu trữ lên tới 25 GB.
Bạn có thể kiểm tra không gian 25 GB của mình tại trang web SkyDrive: http://skydrive.live.com.

SkyDrive là một hệ thống lưu trữ trực tuyến Windows Live của Microsoft, cung cấp cho người dùng 25 GB miễn phí và có thể đồng bộ với máy tính Windows 7 để sử dụng ngay trong My Computer như những ổ thông thường khác mà không cần dùng đến trình duyệt, chỉ cần online.Trước hết, bạn cần vào http://skydrive.live.com và sử dụng tài khoản Windows Live của mình để đăng nhập (tương tự như tài khoản để truy cập vào Hotmail, Messenger, Windows Live Mail hay MSN) và tạo ra các thư mục mà bạn muốn sử dụng. Nếu chưa có tài khoản Windows Live, bạn có thể đăng ký miễn phí tại https:// signup.live.com.Mặc dù Skydrive trên trình duyệt đã hỗ trợ khá đầy đủ các chức năng quản lý ổ đĩa trực tuyến, nhưng thật ra nó vẫn không thể tiện lợi bằng cách sử dụng trình quản lý tập tin trên Windows. Và sau đây là các bước giúp bạn thêm vào My Computer một ổ đĩa ánh xạ SkyDrive mà không cần phải cài thêm một phần mềm nào khác.1. Kết nối máy tính với tài khoản Windows Live của mìnhVào Control Panel và chọn User Accounts and Family Safety. Vào tiếp mục User Account và bấm vào liên kết Link online IDs ở bên trái cửa sổ.Bấm Add an online ID provider để thêm một tài khoản trực tuyến.Nếu máy tính chưa được cài đặt Windows Live Essentials, chương trình sẽ tự động mở trang web để bạn tải và cài đặt phần mềm này vào máy. Bạn chỉ cần bấm vào nút Download để tải về.Sau khi tải về và cài đặt, bạn sẽ được đưa trở lại trang nhà cung cấp ID Online và bấm vào liên kết Online ID để đăng nhập.2. Lấy đường dẫn trực tiếp tới ổ đĩa trên SkyDriveĐến đây, bạn đã kết nối máy tính của bạn với tài khoản Windows Live của mình. Sau khi đăng nhập thành công, mở một ứng dụng Office bất kỳ như Word, Excel, Power Point hay OneNote, chọn File > Save & Send > Save To Web. Danh sách bên phải là các thư mục của bạn có trên SkyDrive, hãy bấm đôi vào một thư mục bất kỳ. Hộp thoại Save As xuất hiện, bạn chép lại đường dẫn trên thanh địa chỉ. Đây là đường dẫn trực tiếp tới ổ đĩa trên SkyDrive.3. Thêm ổ đĩa ánh xạ vào My ComputerTrong My Computer, chọn Map network drive trên thanh công cụ, sau đó chọn tên cho ổ đĩa ảo và dán đường dẫn đã chép ở bước trên vào mục Folder (nhớ đánh dấu vào mục Reconnect at logon).Bấm Finish để hoàn thành quá trình tạo ổ đĩa liên kết. Quay lại My Computer, bạn sẽ thấy thêm một ổ đĩa ảo, chứa các tập tin và thư mục trên SkyDrive của mình. Bạn có thể dễ dàng sử dụng ổ đĩa này như những ổ đĩa thông thường khác, với dung lượng lưu trữ lên tới 25 GB.Bạn có thể kiểm tra không gian 25 GB của mình tại trang web SkyDrive: http://skydrive.live.com.

Theo: khoahocphothong