Search
Close this search box.

Office 2010 có thể sử dụng thử đến 180 ngày

Theo xác nhận của Microsoft, phiên bản Office 2010 có thể kéo dài thời gian sử dụng lên đến 180 ngày không cần kích hoạt.

Ảnh minh họa: Internet

Cụ thể, chỉ cần chạy một lệnh OSPPREARM thông qua tập tin ospprearm.exe, người dùng có thể thiết lập thời gian yêu cầu kích hoạt sản phẩm thêm 30 ngày tiếp theo. Tập tin này không phải là một công cụ hack mà được chính Microsoft “biếu không” theo đường dẫn C:Program FilesCommon FilesMicrosoft SharedOfficeSoftwareProtectionPlatform (với C là thư mục gốc cài đặt Office 2010, đường dẫn tập tin có thể thay đổi khi cài đặt trên phiên bản Windows 7 64-bit).

Thực thi tập tin từ trong cửa sổ câu lệnh của Windows

Kỹ thuật này được gọi tên là “rearm”, người dùng nếu thực hiện đúng thời điểm kết thúc 30 ngày thì sẽ nâng tổng số ngày sử dụng thử lên 180 ngày mà không cần nạp một mã kích hoạt. Cách thức này có thể áp dụng với cả phiên bản BETA cũng như RTM của Office 2010.

Mặc dù Office 2010 vẫn chưa xuất hiện tại các cửa hàng bán lẻ cũng như cung cấp cho người tiêu dùng nhưng Microsoft cho biết phiên bản Office Professional Plus 2010 cung cấp cho người dùng của diễn đàn TechNet thời gian sử dụng thử là 60 ngày miễn phí.

Theo phát ngôn viên của Microsoft cho biết, thủ thuật nhỏ với rearm thực hiện được tối đa năm lần, tất nhiên nó có thể bị lạm dụng cho phép người dùng sử dụng thử  Office 2010 với thời gian lâu hơn.

Thủ thuật rearm được rất nhiều trang web cũng như blog công nghệ giới thiệu trước đây. Cuối tháng 8 năm ngoái, trang Windows Secrets hướng dẫn cách sử dụng dòng lệnh rearm để kéo dài thêm 90 ngày dùng thử cho Windows 7, tăng thời gian dùng thử của hệ điều hành này lên con số 120 ngày (30 ngày sử dụng thử miễn phí mặc định, hình thức rearm thực hiện được 3 lần). Hai năm trước, một kỹ thuật tương tự cũng có thể gia hạn thời gian dùng thử Windows Vista tới 120 ngày.

Nguồn: tuoitre.vn