Những sự kiện công nghệ nổi bật trong tuần

Một loạt thiết bị cao cấp mới của Apple, máy tính bảng giá 35 USD của Ấn Độ và vụ cảnh báo bảo mật trên Facebook là những chủ đề được quan tâm trong 7 ngày qua.

Ron Bowes, nhà nghiên cứu bảo mật tại công ty Skull Security, chia sẻ 1 file torrent có dung lượng 2,8 GB chứa thông tin về ảnh, địa chỉ e-mail, số điện thoại… của 100 triệu thành viên trên Facebook. Theo chuyên gia này, việc làm của anh là để cảnh báo mọi người về vấn đề an toàn thông tin cá nhân trên Facebook. (Xem chi tiết)


Hôm 27/7, Apple công bố một loạt thiết bị mới trong đó có màn hình 27 inch độ phân giải siêu cao 2.560 x 1.440, máy tính tất cả trong một tích hợp chip Intel Core i và máy chủ Mac Pro sử dụng bộ vi xử lý 12 nhân. (Xem chi tiết)

Công ty chuyên sản xuất smartphone HTC cho biết sẽ chuyển sang dùng màn hình SLCD của Sony cho các sản phẩm Nexus One và Desire vào tháng 9 do Samsung không cung cấp đủ màn hình AMOLED cho họ. (Xem chi tiết)


Hôm 22/7, Ấn Độ giới thiệu máy tính bảng dành cho sinh viên với mức giá siêu rẻ 35 USD. Tuy nhiên, Mike Elgan, chuyên gia phân tích của trang PC World, khẳng định sẽ không tồn tại loại sản phẩm như vậy và việc làm này chỉ là một chiêu PR cho ngành công nghiệp máy tính của nước này. (Xem chi tiết)


Lỗi ăng-ten trên iPhone 4 không ảnh hưởng nhiều đến doanh số bán tại nhiều cửa hàng ở VN. Hiện phiên bản quốc tế dung lượng 16 và 32 GB có giá lần lượt là 1600 và 1800 USD (hạ từ 100 đến 200 USD so với tháng trước). Theo nhiều chủ cửa hàng chuyên kinh doanh thiết bị Apple, trong thời gian tới giá sẽ tiếp tục giảm do được phân phối chính thức tại các nước châu Á, gần với VN. (Xem chi tiết)

nguồn: vnexpress.net