Những phần mềm Việt Nam tương thích Windows 7

Chỉ còn hai ngày nữa, phiên bản Windows thứ 7 sẽ được phát hành toàn cầu và Microsoft Việt Nam thống kê một số phần mềm trong nước đã sẵn sàng cho hệ điều hành mới.

Bộ gõ Unikey là một trong các ứng dụng được kiểm tra tính tương thích. Ông Phạm Kim Long, tác giả Unikey, cho biết: “Số người sử dụng Unikey tại Việt Nam khá cao, khoảng 70-90% tùy theo vùng miền. Thời gian viết code và chỉnh sửa để tương thích Windows 7 mất khoảng 5 đến 7 ngày”. Unikey cũng được cải tiến để hoạt động tốt cả trên cấu trúc 32 bit và 64 bit.

w1

Khoảng 90% máy tính của người dùng Việt Nam cài đặt từ điển Lạc Việt mtd 9. Với sự hỗ trợ của nhóm kỹ thuật Microsoft Việt Nam, Công ty cổ phần Tin học Lạc Việt đã khắc phục một số khó khăn (như khi đặt màn hình ở chế độ phân giải cao, hộp thoại của mtd 9 bị hiển thị lệch) để đảm bảo độ tương thích với hệ điều hành mới.

Công ty MISA với gần 40.000 khách hàng trong nước sắp tới sẽ phát hành Phần mềm kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ MISA SME.NET 2010, được phát triển trên nền công nghệ Microsoft.NET 3.5, và phần mềm Quản trị nhân sự MISA HRM.NET 2010 sử dụng công nghệ Silverlight. Hai ứng dụng này cũng đã chạy tốt trên Windows 7.

Ngoài ra, Microsoft cho biết các chương trình phổ thông khác cũng đã được kiểm tra như phần mềm bảo mật BKAV của Bkis, phần mềm diệt virus CMC Internet Security của CMC InfoSec, hệ thống quản trị nhân sự – tiền lương HiStaff của Tinh Vân, phần mềm hiển thị phân tích chỉ số chứng khoán Vista Direct của VnIPT, phần mềm thư viện điện tử iLib của CMC Soft và phần mềm Quản trị tài chính kế toán Bravo của công ty Bravo.

Christophe Desriac, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam, nói: “Windows 7 đã tương thích với hơn 92.000 thiết bị phần cứng và phần mềm trên thế giới. Việc các ứng dụng phổ biến trong nước hoạt động ổn định trên nền hệ điều hành này là tín hiệu tốt đẹp của thị trường Việt Nam”.

Microsoft Việt Nam cũng giới thiệu trang hỗ trợ kiểm tra tương thích và hướng dẫn khắc phục lỗi không tương thích tại microsoft.com.vn/win7appcompat.

Nguồn  VnExpress