Search
Close this search box.

Người nhiễm virus máy tính!

Tiến sĩ Mark Gasson, một nhà khoa học người Anh đang công tác tại Trường ĐH Reading, cho biết ông đã trở thành người đầu tiên trên thế giới bị nhiễm virus máy tính.

Con chip mà Mark Gasson cấy vào tay là một phiên bản tinh vi của loại chip nhận dạng, thường được dùng để đánh dấu thú nuôi và những con vật khác - Ảnh: ITP.net

Theo Gasson, ông đã làm một con chip máy tính bị nhiễm virus, sau đó cấy chip vào tay. Nhờ có nó, Gasson đã lọt qua được các cửa an ninh. Nó cũng kích hoạt điện thoại di động của ông.

Khi thực hiện các thử nghiệm này, Gasson muốn chứng minh rằng con chip có thể chuyển virus tới hệ thống kiểm soát bên ngoài. Nếu những con chip khác sau đó kết nối với hệ thống trên, chúng cũng bị nhiễm virus.

Phát hiện của Gasson có ý nghĩa quan trọng, đặc biệt trong tương lai, khi các thiết bị y tế như ốc tai và máy điều hòa nhịp tim trở nên tinh vi hơn: những thiết bị này có thể bị nhiễm virus từ các thiết bị cấy khác.

Tiến sĩ Mark Gasson - Ảnh: Telegraph.co.uk

Phát hiện trên cũng khiến nhiều nhà khoa học khác lo lắng. Giáo sư Rafael Capurro (Đức) nói: “Sẽ rất nghiêm trọng nếu ai đó có thể truy cập vào thiết bị cấy ghép của bạn”.

Theo BBC, tiến sĩ Gasson sẽ trình bày kết quả nghiên cứu của mình tại Hội nghị chuyên đề về công nghệ và xã hội ở Úc vào tháng tới.

Nguồn: tuoitre.vn