Nâng cấp lên Internet explore 7 ( IE7)

Nếu bạn đang sử dụng IE6, bạn đang gặp rất nhiều vấn đề vể bảo mật (virus tấn công,…), lỗi font Unicode và không thể duyệt web nhanh bằng Tab. Đây là lúc bạn nên nâng cấp lên IE7, hãy xem bài viết bên dưới:

Nâng cấp lên Internet explore 7
Nâng cấp lên Internet explore 7 ( IE7)

Người dùng Windows ‘lậu’ cũng được phép cài IE 7

Microsoft đã gỡ bỏ công cụ xác thực Windows Genuine Advantage (WGA) trong phiên bản Internet Explorer (IE) mới nhất. Nhờ đó, những PC chạy XP hay Windows Server 2003 không có bản quyền vẫn có thể tải trình duyệt này.

Khi phát hành sản phẩm gần một năm trước, tập đoàn phần mềm Mỹ tuyên bố chỉ người sở hữu hệ điều hành hợp pháp mới có quyền cài IE 7 và đó là “phần thưởng cho những ai cư xử đúng luật”. Tuy nhiên, hãng này đã thay đổi “vì lợi ích của người dùng”.

“Với chương trình Installation & Availability Update, Internet Explorer 7 sẽ nằm trong tầm tay của tất cả những người mong muốn sử dụng nó”, nhà quản lý trình duyệt Steve Reynolds viết trên blog nội bộ của Microsoft.

Tập đoàn tại Redmond, Washington (Mỹ) cũng khẳng định IE 7 là trình duyệt an toàn nhất của họ. Trong 11 tháng qua, IE 6 chạy trên Windows XP SP2 đã được vá 22 lỗi, trong đó có tới 20 lỗi nghiêm trọng, còn IE 7 chỉ xuất hiện 13 lỗ hổng.

Đây là lần đầu tiên Microsoft gỡ bỏ WGA trên một sản phẩm chủ chốt của hãng. Một số phần mềm khác vẫn phải chứng thực là công cụ diệt virus Windows Defender và Media Player 11. Giới quan sát cho rằng động thái mới của Microsoft chỉ là nhằm đối phó với sự lớn mạnh của trình duyệt mã mở Firefox.

T.N. (theo PC World)

Bạn có thể tải và cài đặt Internet Explorer 7 cho Windows XP tại đây.