Money Lover – Quản lý thu chi gia đình trên điện thoại Android

Ít người muốn theo dõi, quản lý việc chi thu gia đình bằng máy vi tính vì phải mất công mở máy, phải nhớ lại hoặc chép vào những số liệu đã ghi… Nhưng nếu làm việc này trên chiếc ĐTDĐ thì khác, lúc nào cũng sẵn bên mình để sử dụng…


Quản lý thu chi luôn là vấn đề tốn khá nhiều công sức của người giữ két trong gia đình. Nếu bạn là người “tay hòm chìa khóa” nhưng không có điều kiện để ghi nhớ hết mọi việc thì một phần mềm quản lý thu chi là rất cần thiết cho bạn, đặc biệt là những phần mềm có thể sử dụng trên điện thoại di động và bằng tiếng Việt. Và phần mềm đó chính là Money Lover của tác giả Ngô Xuân Huy ([email protected]).

Money Lover là ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân được viết cho các loại smart phone sử dụng hệ điều hành Android 1.6 trở lên. Đây là một phần mềm miễn phí với tính năng vượt trội, hỗ trợ 3 ngôn ngữ chính là tiếng Anh, tiếng Việt và tiếng Nhật. Phiên bản cập nhật 0.9.12 đã bổ sung thêm tiếng Đức.

– Quản lý các khoản thu chi theo từng hạng mục:

Với chức năng quản lý theo thể loại, bạn có thể tự mình thêm vào các khoản thu hoặc chi phù hợp. Mỗi mục, bạn có thể chọn ra một biểu tượng phù hợp để quản lý dễ dàng hơn.

– Quản lý các khoản vay nợ:

Các khoản đều được đánh dấu theo màu sắc riêng, khi có khoản nào được thêm, nội dung chi tiết khoản đó sẽ được hiển thị ở dưới cùng với số tiền thêm vào mục đó.

Riêng 2 tính năng, “thống kê các khoản thu chi theo từng hạng mục” và “lập kế hoạch chi tiêu” vẫn đang trong thời gian hoàn thiện và sẽ được tác giả cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Ở các bản cập nhật gần đây, tác giả đã sửa một số lỗi nhỏ về vấn đề hiển thị, đồng thời thêm vào tính năng bảo vệ số liệu thu chi bằng mật khẩu, để không người nào khác biết được chi tiết tình hình tài chính của bạn.

Các bạn có thể tải ứng dụng này trực tiếp từ Android Market thông qua link https://market.android.com/details?id=com.bookmark.money và để lại vài dòng bình luận giúp phần mềm có thể phổ biến tới nhiều người hơn nữa.