Search
Close this search box.

Microsoft khai tử máy tính hai màn hình Courier

Không ít người tỏ ra thất vọng khi một lãnh đạo của tập đoàn phần mềm Mỹ khẳng định dự án tablet với cảm ứng bằng ngón tay và bút không còn được hỗ trợ.

Microsoft chưa bao giờ công bố Courier mà sản phẩm chỉ xuất hiện trên Internet dưới dạng thông tin rò rỉ. Những hình ảnh về Courier khiến người tiêu dùng rất háo hức và tin tưởng đây sẽ là thiết bị mà Apple iPad phải dè chừng.

Microsoft thừa nhận dự án Courier nhưng không còn tiếp tục phát triển thiết bị này.

Frank Shaw, Phó chủ tịch bộ phận truyền thông của Microsoft, thừa nhận dự án này nhưng cho biết: “Chúng tôi luôn tìm kiếm và kiểm nghiệm những ý tưởng mới cũng như phát triển giao diện người dùng để tăng năng suất và tính sáng tạo. Dự án Courier là một ví dụ như thế. Nhưng chúng tôi không có kế hoạch xây dựng thiết bị tại thời điểm này”.

Steve Ballmer, CEO của Microsoft, giới thiệu HP Slate chạy Windows tại CES 2010.

Trong khi đó, trang công nghệ TechCrunch khẳng định Hewlett-Packard dự định ngừng phát triển máy tính bảng HP Slate dùng Windows 7 để chuyển sang hệ điều hành webOS sau khi thâu tóm Palm.

Slate lần đầu được công bố tại triển lãm CES 2010 đầu năm nay và dự kiến xuất hiện trên thị trường vào tháng 6. Tuy nhiên, HP không cảm thấy thỏa mãn khi dùng Windows 7 làm hệ điều hành cho thiết bị di động. Hãng này cũng có thể sẽ từ bỏ phần cứng của Intel do quá ngốn pin.

Nguồn Vnexpress.net