McAfree, Symantec… bị kiện vi phạm bản quyền

Công ty Finjan (Mỹ) vừa đệ đơn kiện các “ông lớn” trong làng bảo mật thế giới vì cho rằng các hãng này đã vi phạm bản quyền sáng chế của mình.

Các hãng công nghệ lại đưa nhau ra tòa

5 công ty bảo mật gặp rắc rối trong vụ tranh chấp này bao gồm McAfree, Symantec, Webroot Software,  Websense và Sophos.

Finjan (hiện đang là công ty con của hãng bảo mật M86), đang đòi hỏi bồi thường các thiệt hại về tài chính và yêu cầu 5 công ty bảo mật kể trên ngừng bán các sản phẩm phần mềm có vi phạm đến các sáng chế của mình.

Cụ thể, đó là bản quyền sáng chế số 6.092.194, về vấn đề “hệ thống và phương thức bảo vệ máy tính và mạng tránh khỏi những phần mềm gây hại tự download”, và sáng chế số 6.480.962, về vấn đề “hệ thống và phương thức bảo vệ người dùng trong quá trình chạy các phần mềm gây hại tự download”.

Năm 2008, công ty này cũng kiện hãng Security Computing (nay thuộc sở hữu của McAfree) vi phạm bản quyền số 6.092.194 của họ. Sau đó, Finjan đã được bồi thường thiệt hại 13,8 triệu USD.

Hiện đại diện của các hãng bảo mật bị kiện chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc này.

Finjan từng là nhà cung cấp các sản phẩm bảo mật nhưng đến năm 2009, hãng an ninh M86 đã mua lại công ty này.  Finjan vẫn được quyền giữ các bản quyền sáng chế.

Được biết, năm 2005, Microsoft đã mua các bản quyền sáng chế của Finjan, thế nên, công ty này cho rằng các hãng bảo mật khác cũng phải thực hiện tương tự.

(Dân trí)