Máy tính… bàn phím

Theo xu hướng ngày càng nhỏ gọn của các thiết bị công nghệ, máy tính để bàn cũng liên tục được các nhà sản xuất thu gọn kích thước.

Người dùng từng biết đến những chiếc máy tính được tích hợp gọn trong màn hình hiển thị, nay máy tính lại được tích hợp trong cả bàn phím. Hãng AVE vừa giới thiệu sản phẩm desktop kiêm bàn phím máy tính mang tên pcKeyboard.

Thoạt nhìn, bạn sẽ không thể nghĩ pcKeyboard là một chiếc máy tính mà cho nó là một bàn phím đặc biệt. Ngoài hệ thống bàn phím QWERTY thông thường, pcKeyboard còn có bàn phím số tính toán và rất nhiều phím chương trình tùy chỉnh. Bên dưới góc phải là touchpad để điều khiển chuột. Toàn bộ hệ thống máy tính được bố trí gọn ngay phía dưới bàn phím. PcKeyboard được trang bị bộ vi xử lý Intel Atom 1,6 GHz, bộ nhớ RAM 2GB, đĩa cứng lưu trữ SSD 160GB.

Cấu hình này cho phép người dùng không phải lo về vấn đề tốc độ hoạt động của máy. Số cổng kết nối của pcKeyboard cũng khá đầy đủ với bốn cổng USB, hai cổng COM, hai cổng mạng LAN, cổng VGA chuẩn, cổng máy in LPT. Đóng vai trò là máy tính để bàn nhưng người dùng hoàn toàn có thể mang theo pcKeyboard dễ dàng, tất nhiên cần phải có màn hình mới sử dụng được.

Nguồn: tuoitre.vn