Mở cửa hàng trực tuyến với Vietco e-store

Mo cua hang truc tuyen voi Vietco e-store
Mở cửa hàng trực tuyến với Vietco e-store

Chương trình dành cho các cá nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) muốn gia nhập vào lĩnh vực thương mại điện tử (TMĐT). Chỉ chưa đầy 60 phút, thông qua dịch vụ trên website Vietco.com, khách hàng có thể sở hữu 1 cửa hàng online (e-store) và nâng cấp tài khoản qua thẻ cào trị giá 150.000 – 300.000 đồng.

Ngoài chi phí thấp, đặc điểm nổi bật của e-store trên website Vietco – Thế giới thương mại online là rất dễ sử dụng. Hệ thống chỉ yêu cầu người quản lý e-store biết Microsoft Word và gửi e-mail. Gian hàng ảo này có giao diện đẹp, địa chỉ website dễ nhớ, ngắn gọn. Ngoài ra, Vietco e-store cung cấp nhiều tiện ích như quản lý sản phẩm với giỏ hàng, quản lý đơn đặt hàng, cảnh báo khi có đơn đặt hàng, cho phép chủ gian hàng biết khách đang xem hàng và có thể giúp đỡ, tư vấn khách trực tuyến nhờ chức năng Vietco Talk.

Với các chủ e-store, việc quản lý gian hàng ảo khá dễ dàng nhờ các chức năng như thêm danh mục, quản lý danh mục, thêm sản phẩm, danh sách sản phẩm… giúp cho việc sắp xếp và cập nhật hàng hóa được thực hiện nhanh chóng. Mỗi e-store sẽ có trang chủ, trang sản phẩm, chi tiết sản phẩm, đơn đặt hàng… Khách hàng sẽ tìm đến các e-store thông qua danh mục, sản phẩm hoặc gian hàng, sau khi truy cập vào website Vietco.com.

“Ý tưởng Vietco e-store xuất phát từ nhu cầu của các SME muốn khởi sự kinh doanh hoặc mở thêm kênh bán hàng với chi phí thấp nhất. Giải pháp này giúp cho cá nhân và SME muốn giới thiệu, kinh doanh sản phẩm ngắn hạn, theo thời vụ và chuyển sang lĩnh vực khác không mất nhiều chi phí đầu tư”, ông Phùng Minh Bảo, Giám đốc điều hành công ty SGC, đơn vị sở hữu Vietco.com, cho biết. “Vietco e-store khắc phục được bài toán doanh nghiệp thiếu nguồn lực nhưng vẫn có thể nhận đơn đặt hàng và bán hàng 24/24”.

Cũng theo vị giám đốc này, kế hoạch phát triển TMĐT thông qua dự án Vietco của SGC là từng bước tập trung giải quyết những vấn đề khó khăn thực tế tại Việt Nam như thanh toán, niềm tin, giao nhận, chi phí ma sát, tâm lý ngại sử dụng máy tính và Internet.

Vietco.com hiện có trên 65.000 thành viên và hoạt động dưới 3 hình thức: C2C (Customer to Customer) – cho phép bất kỳ cá nhân đăng tin mua bán rao vặt; B2C (Business to Customer) – là nơi cá nhân hay SME tạo các gian hàng ảo kinh doanh sản phẩm, dịch vụ; B2B (Business to Business) – giúp các doanh nghiệp tìm kiếm đối tác thông qua gian hàng ảo.

Website này được xây dựng trên công nghệ mã nguồn mở PHP, MySQL, AJAX (sử dụng trong Google Talk, Gmail). Server chạy trên hệ điều hành Linux với cấu hình Dual XEON 3.06 GHz 633FSB HT (4CPU), 8GB RAM, đặt tại Equinix Chicago Data Center, trung tâm đang lưu server của Paypal, Adobe, Yahoo, Google

Cũng ngay trong dịp ra mắt chương trình Khởi đầu thương mại với giải pháp Vietco e-store, SGC đã chính thức khai trương Trung tâm thương mại điện tử Vietco tại 380B Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3, TP HCM và khuyến mãi tặng 1.000 e-store miễn phí cho khách hàng dùng trong một tháng.