Kéo thả file đính kèm trong Gmail ra desktop

Sau khi mở tính năng cho phép người dùng dịch vụ Gmail kéo thả file cần đính kèm vào e-mail cần gửi thì hôm qua gã khổng lồ Google lại tiếp tục kích hoạt thêm tính năng ngược lại, giúp mọi người kéo (drag) tài liệu gửi trong e-mail và thả ra ngoài màn hình desktop.

Keo tha file dinh kem trong Gmail ra desktop
Kéo thả file đính kèm trong Gmail ra desktop

Hồi tháng 4, Google ra mắt tính năng kéo thả file đính kèm vào e-mail thay vì phải click vào mục Attach a file để chọn tài liệu cần gửi đi. Và hôm qua, nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến này lại giới thiệu thêm chức năng kéo thả file đính kèm ra ngoài màn hình desktop. Tuy nhiên, người dùng phải sử dụng trình duyệt Chrome hoặc Firefox 3.6.

Tuyên bố trên Official Gmail Blog, một tính năng độc quyền mới của trình duyệt web Chrome sẽ giúp người dùng không cần phải click và download file đi kèm. Chỉ cần đơn giản trỏ chuột vào mục “Download” trong e-mail rồi kéo file đó ra màn hình.

Google không cho biết liệu tính năng này có phải là chìa khóa giúp Chrome cạnh tranh với các trình duyệt khác hay không. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này thì Chrome đã ”vượt mặt” các đối thủ khác với chức năng độc đáo này.

(Dân trí)