Search
Close this search box.

Google mail có tính năng tự động trả lời

Với tính năng “Canned Responses” mới được bổ sung, người dùng giờ đây có thể thiết lập cho phép Google Gmail tự động trả lời email.

Thực tế “Canned Responses” chỉ là tính năng giúp người dùng soạn thảo nhanh nội dung trả lời cho những email có nội dung tương tự nhau. Cụ thể, với tính năng này người dùng sẽ soạn thảo trước câu trả lời cho một dạng email nào đó rồi lưu vào “Canned Responses”. Khi nhận được những email có nội dung tương tự thì chỉ cần vào “Canned Responses” sẽ lấy được câu trả lời, không mất công phải soạn thảo lại.

g-canned1

“Tính năng này giúp người dùng loại bỏ phiền toái cứ liên tục phải soạn thảo lại câu trả lời cho những email có nội dung giống hệt nhau. Giờ đây, với Canned Responses, người dùng chỉ phải soạn thảo câu trả lời một lần duy nhất” – Chad Parry, chuyên gia trong nhóm phát triển Gmail của Google, cho biết trong một bài viết trên blog chính thức của nhóm.

Kết hợp với tính năng “lọc email” (Filter) có sẵn trong Gmail, người dùng sẽ có thể biến “Canned Responses” thành công cụ tự động trả lời email giúp họ. Trong cửa sổ Filter, người dùng chỉ cần đánh dấu chọn “Send canned responses” và chọn một câu trả lời mẫu đã được soạn thảo sẵn. Lần sau khi nhận được các email phù hợp với yêu cầu lọc của người dùng, Gmail sẽ tự động trả lời.

Ông Parry cho biết tính năng lọc email của Google mail cho phép người dùng lọc theo từ khóa xuất hiện trong nội dung email, tên người gửi, tên người nhận…

gmail 3