Google làm mới bộ công cụ Workspace

Google sẽ cập nhật bộ phần mềm năng suất nổi tiếng của hãng để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của nhân viên tuyến đầu và nhân viên làm việc từ xa, nhấn mạnh đại dịch đã thay đổi cách thức hoàn thành công việc.

Những công cụ làm việc từ xa được ưa chuộng trong thời kỳ diễn ra đại dịch
ẢNH: BLOOMBERG

Theo Bloomberg, Alphabet cho biết trong một bài đăng trên blog rằng một phiên bản Workspace sẽ được điều chỉnh đặc biệt cho nhân sự tuyến đầu như nhân viên bán lẻ và chăm sóc sức khỏe. Nỗ lực này sẽ cho phép các tổ chức giao tiếp và cộng tác tốt hơn với nhân viên thông qua điện thoại di động, tương tự như một dịch vụ của đối thủ Microsoft Corp.

Workspace trước đây có tên gọi là G Suite cũng sẽ tích hợp với trợ lý giọng nói kỹ thuật số của Google và có được các tính năng cho phép nhân viên thiết lập và thực hiện công việc dễ dàng.

Gã khổng lồ internet đang cố gắng tạo ra bộ công cụ năng suất của riêng mình bao gồm dịch vụ email Gmail, công cụ hội nghị truyền hình Meet và trình xử lý văn bản Docs, những thứ cần thiết cho các doanh nghiệp đã bị đại dịch Covid-19 ảnh hưởng.

Với những thay đổi mới, Workspace sẽ thông báo cho nhân viên nếu họ cố gắng nhắn tin cho một đồng nghiệp đang nghỉ và khuyến khích hẹn giờ gửi email khi đồng nghiệp đó trực tuyến trở lại. Bạn cũng có thể giảm thiểu sự sao nhãng trong các khoảng thời gian làm việc, chia sẻ vị trí của nhân viên với đồng nghiệp và thiết lập các thông báo vắng mặt định kỳ. Google Assistant cũng sẽ hoạt động với các tài khoản Workspace của công ty, cho phép mọi người gửi tin nhắn và kiểm tra lịch bằng giọng nói của họ.

Workspace có 2,6 tỉ người dùng, bộ phần mềm này miễn phí cho các cá nhân. Google kiếm tiền từ các khách hàng doanh nghiệp và các tổ chức khác thông qua tài khoản trả phí.

Nguồn : Thanh Niên